Tổng Thanh tra CP yêu cầu báo cáo việc phát ngôn coi thường báo chí

Ảnh minh họa
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu khẳng định sẽ yêu cầu báo cáo về việc có hay không chuyện ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng vụ 3, Thanh tra Chính Phủ đề nghị cơ quan liên quan “nghiêm cấm cung cấp thông tin" cho báo chí.

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội You Tube xuất hiện đoạn video dài 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng vụ 3, Thanh tra Chính phủ trong buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và các trường trực thuộc đại học này ngày 28.9.2016.

Nội dung đoạn clip cho thấy, một người đàn ông được cho là ông Mẫn nói suốt 10 phút xoay quanh việc xử lý kết quả thanh tra của đoàn đối với Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo nội dung trên You Tube, người được cho là ông Mẫn nói, sau khi thanh tra, đoàn sẽ ngồi lại với lãnh đạo trường cùng bàn bạc giải quyết những vi phạm (nếu có - PV). Sau đó, người đàn ông này “dạy" cách bưng bít thông tin, đối phó với báo chí trong quá trình thanh tra.

Sáng 23.11.2016, PV báo điện tử Một Thế Giới đã liên lạc qua điện thoại của ông Mẫn xác minh việc ông có phát ngôn như những gì đoạn ghi âm được phát tán hay không. Qua điện thoại, ông Mẫn khẳng định ông không quan tâm ai là người đã đăng tải, phát tán đoạn ghi âm đó. Ai phát tán, phát tán nhằm mục đích gì thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ông Mẫn cũng từ chối trả lời rằng mình có phát ngôn như vậy hay không, và trong thời gian thanh tra thì ông không phát ngôn bất cứ thông tin gì. Khi nào việc thanh tra kết thúc và được sự đồng ý của người có thẩm quyền thì ông sẽ phát ngôn.

Liên quan tới việc này, trao đổi qua điện thoại ông Phan Văn Sáu, Tổng Thanh tra Chính phủ cho hay ông chưa nắm được thông tin nhưng ông Sáu khẳng định: “Sẽ cho kiểm tra lại và sẽ yêu cầu báo cáo sự việc".

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.