Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 241

Tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ lần thứ 241 diễn ra tối 8.6 tại Trung tâm hội nghị Gem Center (TP.HCM), Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius chia sẻ, ông rất ấn tượng về bước tiến dài trong quan hệ giữa hai nước, không chỉ với tư cách đối tác mà cả tư cách bạn bè.

Chủ đề được chọn để kỷ niệm ngày Độc lập năm nay của Hoa Kỳ là “Nước Mỹ tươi đẹp”. Đại sứ Ted Osius nhấn mạnh, vẻ đẹp khiến người ta liên tưởng đến những thắng cảnh thiên nhiên, những khu vườn quốc gia như Yellowstones hay Yosemite.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của nước Mỹ còn vượt qua cái đẹp hữu hình, được thể hiện ở tinh thần đổi mới sáng tạo của mọi thế hệ người Mỹ, ở đóng góp của những người tới định cư khai phá ra nước Mỹ, ở cộng đồng người nhập cư trong đó có cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đóng góp vào sự phong phú Mỹ. Đại sứ Hoa Kỳ khẳng định, xây dựng quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam là một phần trong tương lai tốt đẹp hơn của nước Mỹ.

Nâng ly chúc mừng Quốc khánh Hoa Kỳ lần thứ 241 - Ảnh: Thu Hằng

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, bà Mary Tarnowka, trong bài phát biểu của mình có đề cập đến chuyến công du mới đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ và chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump vào tháng 11.2017, trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC như là những bằng chứng cho thấy Hoa Kỳ rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam.

“Chúng ta đang hợp tác chặt chẽ hơn bao giờ hết. Các kết nối chúng ta tạo ra có thể giúp làm được nhiều việc hơn trong tương lai, từ các giải pháp năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng cho tới hợp tác cứu trợ nhân đạo và ứng phó thiên tai”, bà Tarnowka nói.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chia sẻ những nhận định từ phía Hoa Kỳ. Ông cho rằng việc hai nước giờ đây có quan hệ đối tác toàn diện là một nỗ lực không nhỏ sau biết bao thăng trầm của lịch sử, đồng thời khẳng định trên con đường phát triển, Việt Nam và Mỹ đều chia sẻ những giá trị chung về tính nhân văn, về quyền tự do, bình đẳng và mưu cầu hạnh phúc của con người.

Kim Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.