Tiêu hủy gần 1 tấn nem chua, chả lụa không rõ nguồn gốc

Số nem, chả không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch đã bị lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy - Ảnh: T.N
Lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đã bất ngờ phát hiện 790 kg nem chua, chả lụa không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch được vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính và tiêu hủy toàn bộ số nem, chả trên.

Sáng nay (22.3), Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra xe khách mang biển số kiểm soát 29B-61679 thì phát hiện trên xe này có 790 kg nem chua và chả các loại từ Hà Nội đưa vào TP.HCM tiêu thụ, nhưng không có giấy kiểm dịch, không có nguồn gốc xuất xứ.

Theo lời khai của tài xế xe khách trên là ông Nguyễn Văn Sơn thì toàn bộ số nem, chả này được vận chuyển từ Hà Nội để vào bến xe Miền Đông (TP.HCM) và giao cho một khách hàng đến lấy.

Ông Khương Trần Phúc Nguyên - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM, cho biết toàn bộ số nem, chả trên được giấu kín ở dưới gầm xe khách này đã bị lực lượng chức năng phát hiện trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM.

“Ngoài không có nguồn gốc xuất xứ và giấy kiểm dịch, toàn bộ số nem, chả trên cũng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng”, ông Nguyên cho biết thêm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng do không có giấy kiểm dịch và vận chuyển trên phương tiện không đảm bảo vệ sinh thú ý.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đề nghị kiểm dịch số nem chua và chả các loại nói trên thì tài xế xe đã tự nguyện xin tiêu hủy. Ngay lập tức số nem, chả trên đã được vận chuyển về địa điểm để tiêu hủy.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.