Tiếp tục huỷ hàng chục chuyến bay của Eva Air ở Tân Sơn Nhất

Một máy bay của hãng Eva Air
Đại diện cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách chú ý theo dõi thông tin về sự việc này, đồng thời liên hệ với hãng hàng không để được tư vấn và sắp xếp các chuyến bay phù hợp với hành trình cá nhâ­n của mình.

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong đợt thông báo hủy chuyến đầu tiên từ ngày 20 - 28.6, có 15 chuyến bay của hãng hàng không Eva Air từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) và ngược lại đã bị hủy.

Đồng thời, 1 chuyến bay B7029 của hãng Uni Air (công ty con của Eva Air) từ Đài Bắc đến TP.HCM cũng không thể thực hiện theo đúng kế hoạch. Dự kiến tính đến ngày 19.7, sẽ có tổng cộng 37 chuyến bay đi/đến giữa 2 sân bay bị hủy.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất khuyến cáo, để chủ động sắp xếp kế hoạch trong việc đi lại của mình, hành khách cần chú ý theo dõi thông tin về sự việc này, đồng thời liên hệ với hãng hàng không để được tư vấn và sắp xếp các chuyến bay phù hợp với hành trình của mình.

Trước đó, từ chiều 20.6, hàng loạt tiếp viên hãng Eva Air đã đình công và tham gia biểu tình tại trụ sở tập đoàn Evergreen (tập đoàn sở hữu hãng Eva Air) nhằm đòi tăng lương và phản đối việc hãng bắt tiếp viên bay quá 12 tiếng/ngày trên 9 đường bay của hãng.

Danh sách các chuyến bay của Eva Air xuất phát đi đến từ Tân Sơn Nhất bị hủy do tiếp viên đình công

Trong cùng ngày, hãng Eva Air (BR) và Uni Air (B7) đã phải hủy 16 chuyến bay từ Đài Bắc đến một số điểm đến trên thế giới. Hãng dự kiến tình hình hủy chuyến sẽ tiếp tục diễn ra vào những ngày kế tiếp.

EVA Air là hãng hàng không Đài Loan có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) vận chuyển hành khách và hàng hóa đến các điểm tại châu Á, Australia, New Zealand, châu Âu và Bắc Mỹ.

Hãng này hiện sở hữu đội bay mạnh với 73 loại máy bay cả về chở hàng hóa lẫn vận chuyển hành khách. Đội bay của hãng này được trang bị các dòng hiện đại, gồm Abus-A321-200, Airbus-A330-200, Airbus-A300, Boeing B747-400 và Boeing B777-300ER…

Theo Nhà đầu tư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.