Tiền Giang: Hơn 300 học viên cơ sở cai nghiện ma túy trốn trại

Các học viên tại cơ sở - Ảnh: Thanh Vinh
Khoảng 14 giờ chiều 11.8, ông Trần Văn Dễ, Phó giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy - thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang (xã Tam Hiệp, H.Châu Thành) tỉnh Tiền Giang, xác nhận, đã có hơn 300 học viên tại cơ sở đã bỏ trốn ra ngoài.

Trong số các học viên trốn trại có khoảng hơn 100 học viên được các ngành chức năng của tỉnh và địa phương vận động trở lại cơ sở.

Nhiều học viên sau khi trốn ra khỏi cơ sở đã có hành vi chống lại lực lượng làm nhiệm vụ, gây cản trở lưu thông. Có thời điểm đường quốc lộ 1A bị ách tắc giao thông. Một số học viên còn lấy quần áo của người dân mặc vào nhằm cải trang né lực lượng chức năng; lấy xe đạp của người dân trốn thoát…

Nguyên nhân dẫn đến hàng loạt học viên bỏ trốn là do mâu thuẫn về thời gian làm việc của Đội cấp dưỡng, họ phải nhận cơm sáng lúc 6 giờ 20, sớm hơn trước đây 10 phút. Sau đó, một nhóm học viên đã có hành vi xô xát, đánh lại cán bộ của cơ sở. Sau đó, nhóm học viên này lôi kéo các học viên khác cùng bỏ trốn khỏi cơ sở.

Công an đang nỗ lực truy tìm các học viên trốn trại - Ảnh: Thanh Vinh

Hiện các học viên đã bỏ trốn đến địa bàn các xã lân cận như: Long Định, Tân Lý Đông (H.Châu Thành)… Các ngành chức năng đang nỗ lực tìm học viên cai nghiện ma túy bỏ trốn.

Ông Dễ cho biết, hầu hết các học viên bỏ trốn đều đã được cắt cơn nghiện. Đây là lần đầu tiên trong năm nay, xảy ra nhiều học viên của cơ sở cai nghiện bỏ trốn.

Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang hiện đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên đã từng nghiện các chất ma túy. Gần đây, tỉnh Tiền Giang đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho đơn vị này khá khang trang, phục vụ tốt cho nhu cầu cai nghiện, dạy nghề, giúp các học viên sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.