Thừa Thiên-Huế: Sẽ trục xuất nhóm người Trung Quốc không có hộ chiếu

Chiếc xe khách chở những người Trung Quốc không có hộ chiếu
Sau cuộc họp khẩn sáng nay 5.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lên sẵn 2 phương án xử lý đối với 4 người Trung Quốc bị cơ quan chức năng tỉnh phát hiện không có đầy đủ giấy tờ tùy thân.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiến hành kiểm tra y tế ngay trong đêm 4.3 đối với 4 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 tài xế Việt Nam có mặt trên xe khách biển số 14B-034.51. Trong số 4 người quốc tịch Trung Quốc chỉ có 1 người xuất trình được hộ chiếu.

Sau cuộc họp khẩn sáng 5.3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết hiện tất cả những người có mặt trên xe khách đã được đưa đến cách ly tại trường quân sự tỉnh. Đồng thời tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, gửi đi xét nghiệm, kết quả cụ thể sẽ có sau 3 ngày.

Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra chiếc xe khách có những người Trung Quốc không đủ giấy tờ hợp pháp

Hai phương án được tỉnh Thừa Thiên-Huế chuẩn bị sẵn đều hướng đến việc sẽ trục xuất 4 người quốc tịch Trung Quốc về nước sau khi xin ý kiến từ Cục Xuất nhập cảnh. Trong đó, phương án 1 là sẽ trục xuất về nước ngay sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc sẽ trục xuất 4 người này về nước sau khi tiến hành quá trình cách ly 14 ngày.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 4.3, CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chặn xe khách biển kiểm soát tỉnh Quảng Ninh để kiểm tra. Qua kiểm tra, trên xe ngoài 2 tài xế, có 4 người Trung Quốc, nhưng chỉ có 1 người xuất trình được hộ chiếu. Công tác phong tỏa, kiểm tra y tế được tiến hành ngay trong đêm, hiện sức khỏe của tất cả những người này đều ổn định.

Danh tính 4 người Trung Quốc gồm: Wang Xiao Ming (26 tuổi, quê tỉnh Phúc Kiến), Shu Chan Nan (39 tuổi, quê tỉnh Quảng Đông), Wang Xiao Chao (28 tuổi, quê Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (23 tuổi, quê Phúc Kiến). Trong số đó chỉ Shu Chan Nan là có mang theo hộ chiếu số EJ3257799.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.