Thừa Thiên-Huế đóng cửa các khu tham quan để phòng COVID-19

Toàn bộ các bệnh nhân và trường hợp cách ly đều đang có sức khỏe ổn định - Ảnh: QS
Chiều tối 14.3, sau khi Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 49 là một du khách đang cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ký văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc đóng cửa các khu tham quan trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu sở Văn hóa – Thể thao, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn từ 17 giờ ngày 14.3.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị quản lý di tích, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo các điều kiện cho việc về sau đón khách tham quan trở lại.

Dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang được kiểm soát tốt - Ảnh: QS

Trước đó, ngày 13.3, UBND thành phố Huế cũng đã yêu cầu các quán Karaoke, Massager, Bar và rạp chiếu phim tạm dừng hoạt động nhằm tránh tập trung đông người. Đối với các nhà hàng, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đảm bảo các biện pháp về an toàn phòng dịch khi đón, phục vụ những đoàn khách đông người đến.

Đến tối 14.3, có tổng cộng 9 người đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó có 4 người dương tính (2 người chuyển ra từ Quảng Nam), 5 người đang trong quá trình theo dõi. Có 52 trường hợp được đưa đi cách ly tập trung ở các điểm cách ly của tỉnh, 308 trường hợp được yêu cầu cách ly tại nhà.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.