Thừa Thiên – Huế bố trí xe đón người địa phương từ Đà Nẵng về cách ly

Xe ô tô đưa người dân quay về Huế để thực hiện cách ly - Ảnh: QS
Để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa đáp ứng nhu cầu muốn trở về quê nhà, bên cạnh gia đình và người thân, của một số người dân sống làm việc tại TP Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bố trí xe ô tô chở người dân về cách ly tại địa phương.

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, bắt đầu từ sáng ngày 2.8, địa phương đã bắt đầu bố trí xe ô tô đưa người dân từ Đà Nẵng có nguyện vọng quay về Huế để cách ly. Cụ thể mỗi ngày địa phương sẽ bố trí 2 chuyến xe xuất phát lúc 8 giờ sáng và 14 giờ chiều hàng ngày.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế chốt chặn trên đỉnh đèo Hải Vân - Ảnh: QS

Người dân có hộ khẩu ở Thừa Thiên – Huế muốn quay về địa phương phải làm các thủ tục khai báo y tế ở chốt kiểm tra y tế Phú Lộc. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động 4 xe ô tô loại 29 chỗ túc trực thường xuyên tại chốt kiểm soát số 6 ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc .

UBND tỉnh cũng cho biết, người dân có quê quán tại Thừa Thiên – Huế sau khi được khai báo y tế, đo thân nhiệt sẽ được chở về cách ly tại khu T3 ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Người dân lên đèo Hải Vân phải quay đầu về Đà Nẵng - Ảnh: QS
Thông báo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế - Ảnh: QS

Trước đó, từ ngày 27.7, sau khi tình hình dịch bệnh ở TP Đà Nẵng diễn biến “nóng” dần lên, hàng ngàn người dân đã tìm mọi cách để ra Thừa Thiên – Huế, tuy nhiên chính quyền địa phương đã yêu cầu tất cả mọi người phải khai báo y tế, đồng thời phải có sự chấp thuận của chính quyền mới được vào địa phận Thừa Thiên – Huế, vì thế hàng ngàn người đã phải quay trở lại Đà Nẵng.

Cùng với việc bố trí xe chở người dân trở về Huế cách ly, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã yêu cầu các đơn vị vận tải hàng hóa phải đăng ký trước, đồng thời thực hiện biện pháp đổi tài xế ở chốt kiểm dịch Phú Lộc.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.