Thừa Thiên-Huế: 24 người nhập viện cấp cứu sau tiệc đám cưới

Có tới 8 bệnh nhân tiên lượng nặng phải đưa lên phòng hồi sức - Ảnh: Q.S
Trong khoảng từ 15 giờ đến 17 giờ chiều ngày 12.7 có khoảng 20 bệnh nhân đã phải nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt sau khi dự tiệc đám cưới tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế.

Thông tin từ khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, từ khoảng 15 giờ đến 17 giờ có khoảng 15-17 lượt bệnh nhân vào cấp cứu tại bệnh viện, tuy nhiên con số này có thể còn cao hơn vì có nhiều bệnh nhân đến sớm hơn từ 14 giờ hoặc có những bệnh nhân đến sau 17 giờ. Vào buổi tối sau khi thống kê cụ thể khoa cấp cứu cho biết tổng cộng 24 người bị ngộ độc.

Gần 20 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa chóng mặt, tiêu chảy - Ảnh: Q.S

ThS.BS Hoàng Pitơ, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết: “Hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy nặng, trong số đó có những bệnh nhân lớn tuổi suy kiệt cơ thể hoàn toàn”.

Theo Bác sĩ Pitơ có các bệnh nhân bị ngộ độc, nhiễm độc, nhiễm trùng thức ăn qua đường tiêu hóa, các món ăn trong đám cưới có rất nhiều món nhưng nghi ngờ ngộ độc xuất phát từ món gỏi tôm.

ThS.BS Hoàng Pitơ thăm khám cho các bệnh nhân nặng - Ảnh: Q.S

Hiện tại tình hình các bệnh nhân đã được khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 kiểm soát tình hình, tuy nhiên có 8 ca tiên lượng bệnh nặng do suy kiệt sức khỏe hoàn toàn nên đã chuyển lên phòng hồi sức, ngoài ra có 1 ca bệnh trong lúc chóng mặt nôn mửa trong nhà vệ sinh đã bị té đập đầu xuống đất hiện đang phải theo dõi sát.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.