Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công BV Ung Bướu cơ sở 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Trung ương và TP.HCM thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cơ sở 2- Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khởi công xây dựng cơ sở 2- Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tổ chức sáng nay (26.6).

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM với quy mô 1.000 giường bệnh, chi phí đầu tư lên đến hơn 5.800 tỷ đồng là một dự án lớn, hiện đại, kỹ thuật cao ngang tầm với các nước trong khu vực nhằm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Thủ tướng đề nghị UBND TP.HCM và chủ đầu tư phải thường xuyên rà soát, kiểm tra tiến độ, chất lượng dự án; tuyệt đối không để lãng phí - không để thất thoát 30% trong xây dựng và 30% trong trang thiết bị; không để xảy ra tình trạng mới khánh thành đi vào sử dụng lại xuống cấp hay hư hỏng

Ngành y tế phải nâng cao chất lượng công nghệ, đào tạo bác sĩ có trình độ tay nghề cao nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TP.

“Việc nâng cao chất lượng công nghệ, đào tạo nhân lực có trình độ cao cho bệnh viện này là cực kỳ quan trọng. Sở dĩ bệnh nhân đến với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai… đông không phải vì nơi đây “nhà cao cửa rộng” mà vì chất lượng bác sĩ ở đây. Chúng ta phải làm sao để đồng tiền, hạt gạo của nhân dân đổ vào đây hiệu quả”,Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng theo Thủ tướng trong thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ, nhất là nâng tuổi thọ trung bình của người Việt Nam lên đến 74 tuổi, trở thành những nước dẫn đầu ở Châu Á có tuổi thọ cao, vượt qua một số nước Châu Âu, trong đó có Nga.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra khá nhiều tồn tại, yếu kém của ngành y tế như: tỷ lệ người dân có bảo hiểm y tế còn thấp, quá tải ở các cơ sở y tế còn nhiều, số giường bệnh/1triệu dân còn thấp…

“Hiện nay chúng ta chỉ mới đạt 25 giường bệnh/triệu dân, trong khi đó nhiều nước trên thế giới số giường bệnh/triệu dân cao hơn rất nhiều. Ngay các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore cũng đã có đến 50 giường bệnh/1 triệu dân, gấp đôi chúng ta” Thủ tướng nói.

Dự án cơ Sở 2- Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (quận 9, TP.HCM) có tổng diện tích sàn 120.051m2 với quy mô 10 nổi và 2 tầng hầm có các khu: khám bệnh và điều trị ngoại trú, điều trị nội trú, kỹ thuật nghiệp vụ, hành chính quản trị…

Dự án này do liên danh nhà thầu Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt và Công ty Cổ phần RA &E&C thi công với thời gian là 18 tháng. Tổng mức đầu tư của dự án là 5.845,040 tỷ đồng.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.