Thủ tướng đến Tokyo, bắt đầu thăm chính thức Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra từ ngày 4 - 8/6. Ảnh: TTXVN
Chiều nay (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Haneda, Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23.

Đón Thủ tướng, phu nhân và đoàn tại sân bay có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda và phu nhân; Nghị sỹ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kiyoshi Odawara và cán bộ Bộ Ngoại giao Nhật Bản; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo chương trình làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hội kiến với Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, có các cuộc gặp gỡ lãnh đạo Quốc hội, Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt, các chính đảng chủ chốt, một số địa phương của Nhật Bản; tiếp lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác kinh tế.

Dự kiến, chiều nay, Thủ tướng sẽ tiếp Thống đốc tỉnh Ibaraki, thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Ngày mai, Thủ tướng sẽ dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23 và hội nghị xúc tiến đầu tư cũng như chứng kiến việc ký kết một số văn kiện hợp tác của các công ty Việt Nam – Nhật Bản.

Trên đây là số hình ảnh lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay Haneda.

VNN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Việt -NhậtReply

    05-6-2017 08:42:11

    Với sự thân thiết của nhân dân Nhật Bản và chánh phủ dành cho đất nước ta,trong tương lai gần Việt Nam sẽ xây dựng đất nước giàu mạnh và cùng Nhật Bản bảo vệ biển đông.Chủ nghĩa bá quyền sẽ lỗi thời trong xu thế thời đại hiện nay.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.