Thu giữ hàng vạn khẩu trang không rõ nguồn gốc ở Đà Nẵng

Hàng chục ngàn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc bị Quản lý thị trường bắt giữ - Ảnh: TTXVN
Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng, nhiều cá nhân, tổ chức vẫn bất chấp buôn bán, tiêu thụ khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc với số lượng rất lớn.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng, trong những ngày qua đơn vị đã liên tục phát hiện và thu giữ nhiều lô khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, ngày 31.7, Đội quản lý thị trường số 7, thuộc Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng đã kiểm tra địa chỉ 264/4 Tôn Đản, quận Cẩm Lệ và phát hiện 22.500 khẩu trang 4 lớp màu đen được chứa trong 9 thùng giấy, trên nhãn mác có ghi sản phẩm của Công ty TNHH Hapapolo Việt Nam, địa chỉ tại xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Chủ nhà và chủ lô hàng có tên Trần Thị Thanh Lời (trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) không xuất trình được nguồn gốc xuất xứ của số lượng khẩu trang trên nên Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng đã lập biên bản niêm phong, tạm giữ.

Trước đó, chiều 29.7, Đội Quản lý thị trường số 7 đã phát hiện 4 thùng carton chứa 200 hộp khẩu trang (10.000 chiếc). Chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ nên đã bị lập biên bản tạm giữ. Chủ lô hàng là ông Lương Hữu Bảy (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

Tiếp theo, chiều ngày 28.7, Đội Quản lý thị trường số 5 đã kiểm tra địa chỉ số 123/34 đường Me Suốt, thu giữ 21.000 khẩu trang các loại không rõ nguồn gốc, chủ sở hữu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.