Thu giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi nhập lậu từ Trung Quốc

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa nhập lậu bị thu giữ
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05, Bộ Công an) đã phát hiện và thu giữ khoảng 50 tấn hàng hóa gồm bánh kẹo, đồ chơi phục vụ Tết Trung thu khi đang được vận chuyển vào Hà Nội.

Tin từ C05, rạng sáng nay 12.9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận TP.Hà Nội, lực lượng thuộc C05 Bộ Công an đã phối hợp với Công an quận Ba Đình, Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội và Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra 3 xe ô tô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.

Qua kiểm tra, các lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ hàng hóa. Toàn bộ số hàng được chở trên 3 ô tô đều là bánh kẹo, đồ chơi phục vụ Tết Trung thu, số lượng ước tính khoảng 50 tấn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và phương tiện vận chuyển nêu trên.

Trong sáng nay, C05 và Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức đưa toàn bộ số hàng hóa về một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy để kiểm đếm, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan.

Toàn bộ số hàng hóa khoảng 50 tấn, ều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Theo ghi nhận, số hàng hóa trên các xe tải bị lực lượng chức năng thu giữ là các loại bánh kẹo với đủ loại màu, các loại đồ chơi có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, các mặt hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng nhãn mác lại thể hiện chữ Thái Lan.

Theo trung tá Nguyễn Xuân Thành, Phó trưởng phòng 6 thuộc C05, lực lượng chức năng đã theo dõi và trinh sát nhiều tháng nay. Các loại hàng hóa bị thu giữ được nhập lậu vào Việt Nam thông qua nhiều cửa khẩu, đường tiểu ngạch tại Lào Cai, Lạng Sơn.

"Dịp Tết Trung thu, các đối tượng buôn lậu đã đưa nhiều loại mặt hàng bánh kẹo, đồ chơi không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khó lường”, trung tá Thành nói.

Tin, ảnh: Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.