Vĩnh Long: Khổ vì điểm sang chiết xăng dầu tỏa mùi nồng nặc

Chiếc sà lan thường xuyên bơm chất lỏng được cho là xăng dầu lên xe bồn khiến mùi hôi nồng nặc - Ảnh: Trung Tính
Nhiều ngày qua, nhiều hộ dân ở 2 xã Đông Thành và Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long phải chịu đựng mùi dầu nồng nặc bốc ra từ những chiếc sà lan được cho là sang chiết xăng dầu. Chất thải lạ nổi lềnh bềnh, kéo dài đến vài cây số trên sông Đông Thành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của nhiều gia đình sống quanh khu vực này.

Theo phản ảnh, từ gần 1 tháng nay, trước cổng nhà ông Nguyễn Hồng S. (65 tuổi, ngụ ấp Đông Hưng 2, xã Đông Thành) xuất hiện nhiều sà lan neo đậu cặp bờ sông rồi bơm chiết chất lỏng nghi là xăng dầu. Người dân địa phương cho biết chất lỏng được cho là xăng dầu từ dưới sà lan được bơm lên những chiếc xe bồn đậu chờ sẵn trên bờ. Sau khi đã bơm đầy bồn, xe đã nhanh chóng chạy thẳng ra hướng quốc lộ 54 rồi chở đi đâu không rõ.

“Không biết họ bơm chiết gì nhưng có khi lại ngửi thấy mùi xăng dầu, có lúc lại nồng nặc mùi hóa chất lạ không thể chịu nổi”, một người dân ở ấp Đông Hưng 2, xã Đông Thành than thở. Ông Lê Văn Kiệt (46 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thới 1, xã Mỹ Hòa) thì cho biết, bất kể ngày hay đêm, cứ mỗi lần có sà lan bơm xăng thì mùi hôi nồng nặc phát tán theo gió bay khắp nơi.

Xe bồn được sử dụng chuyên chở xăng dầu không rõ nguồn gốc được bơm từ sà lan lên - Ảnh: Trung Tính

“Có lúc tôi ngửi thấy mùi xăng dầu, nhưng có lúc thì mùi hóa chất nồng nặc. Mùi rất khó chịu, người lớn hay trẻ nhỏ đều nhức đầu, nghẹt và viêm mũi sau vài giờ hít phải mùi lạ”, ông Kiệt phải ánh. Tương tự, anh Lê Văn Thôi (44 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thới 1, xã Mỹ Hòa) bức xúc nói: “Cũng không biết họ bơm chất gì mà mùi hôi rất khó chịu, hơn nửa tháng rồi còn gì, chỉ tội cho người dân ở đây, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ đã phải chịu đựng mùi hôi lạ này. Rất mong cơ quan chức năng sớm can thiệp để trả lại không khí trong lành cho người dân ở địa phương”.

Ngày 3.1, ghi nhận tại ấp Đông Hưng 1, xã Đông Thành - nơi tập kết phương tiện là 2 chiếc xe bồn mang biển số 51D1-606.67 và 54C-140.48 đang đậu, PV quan sát toàn bộ thảm thực vật trong khu vực này đều chết cháy… Bên dưới sông, chiếc sà lan vẫn còn nồng nặc mùi hóa chất rất khó chịu do không có bồn kín che chắn, đang neo đậu không người trông giữ.

Theo ông S., những phương tiện trên của những người lạ tập kết và không liên quan đến gia đình ông. Còn theo ông Nguyễn Hoàng Chương - Chủ tịch UBND xã Đông Thành, địa điểm người dân phản ánh là nơi tập kết sang chiết xăng dầu và đã bị cơ quan công an lập biên bản.

Ông Nguyễn Văn Dân - Phó chủ tịch UBND TX.Bình Minh cho biết thêm, theo báo cáo từ phía công an TX, thì địa điểm trên là điểm sang chiết xăng dầu vừa bị bắt quả tang do không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ... Cũng theo ông, vụ việc đang được công an tiến hành điều tra, toàn bộ phương tiện liên quan bị tạm giữ tại chỗ để chờ kết quả giám định.

Trung Tính


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.