Sóc Trăng: Sạt lở cuốn phăng 20m đường ven sông

Khu vực bị sạt lở nặng- Ảnh: Hàm Yên
Bờ bao ven sông Cái Côn ở Sóc Trăng bị sạt lở một đoạn dài 20 mét, khiến cho việc đi lại của khoảng 1.000 hộ dân gặp khó khăn.

Ngày 31.7, chính quyền xã Xuân Hòa, H.Kế Sách (Sóc Trăng) tiếp tục huy động lực lượng và xin kinh phí của cấp trên để gia cố đoạn bờ bao bị sạt lở xuống sông Cái Côn, đoạn qua ấp Hòa Thành.

Ông Phạm Hải Hoàng Tâm, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, cho biết đoạn sạt lở dài 20 mét, ăn sâu vào đất liền 10 mét, cắt đứt con đường đi ra quốc lộ Nam Sông Hậu. Để ra được quốc lộ ven sông Hậu này, cư dân của khoảng 1.000 gia đình phải đi vòng qua TT.Mái Dầm của H.Châu Thành (Hậu Giang).

Một ngôi nhà bị sạt lở - Ảnh: Hàm Yên

Theo ông Tâm, sạt lở khoảng 1 tuần qua do ảnh hưởng dòng xoáy đã cuốn mất 1 ngôi nhà và tài sản trị giá khoảng 300 triệu đồng, nhưng may mắn không gây thiệt hại về người.

"Chúng tôi đã đề nghị ngành chức năng sớm khắc phục bờ bao bị sạt lở, hỗ trợ người dân ổn định sản xuất. Nếu chậm trễ, mùa mưa này sẽ thiệt hại nghiêm trọng hơn", ông Tâm nói.

Đường giao thông bị chia cắt - Ảnh: Hàm Yên

Thống kê của Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng cho thấy địa phương này có khoảng 20 khu vực có nguy cơ sạt lở cao, tổng chiều dài gần 40km đê. Trong đó, H.Kế Sách có nhiều điểm nguy cơ sạt lở nhất với 12 đoạn thường xuyên bị đe dọa cao trong mùa mưa bão.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.