Sóc Trăng: Doanh nghiệp tự tháo dỡ công trình ‘bức tử’ con kênh

Công ty Thanh Lâm đã cho người tự tháo dỡ công trình vi phạm- Ảnh: Vũ Phong
Xung quanh việc Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại - Xây dựng Thanh Lâm (Công ty Thanh Lâm) ngang nhiên lấp kênh Tiếp Nhựt ở ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn (H.Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) mà Một Thế Giới đã phản ánh, chiều 23.6, công ty này đã chủ động cho lực lượng, phương tiện tháo dỡ công trình vi phạm.

Như đã thông tin, Công ty Thanh Lâm đã cho dựng kè bằng bê tông kiên cố, đổ đất san lấp mặt bằng vi phạm hành lang lộ giới, lấn luôn một phần dòng kênh Tiếp Nhựt với chiều ngang theo đường tỉnh lộ 934 là 20 mét, chiều sâu ra lòng kênh là 10 mét. Vị trí công trình vi phạm chỉ cách UBND xã Tài Văn khoảng 300 mét nhưng không bị xử lý.

Lý giải điều này, 1 lãnh đạo UBND xã Tài Văn cho rằng, đầu tháng 6 khi Công ty Thanh Lâm xây dựng, xã đã kiểm tra, phát hiện vi phạm nên lập biên bản xử phạt hành chính nhưng do mức xử phạt vượt quá thẩm quyền của xã nên hồ sơ chuyển về UBND huyện để xử lý theo thẩm quyền. Do không bị xử phạt nên công ty vẫn xây dựng mà xã không can thiệp được. Hiện nay hồ sơ vẫn đang hoàn thiện, chưa có quyết định xử phạt của huyện nhưng công ty đã tự tháo dỡ.

Theo người dân địa phương, Công ty Thanh Lâm kinh doanh vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, gia công các loại cửa, san lấp mặt bằng, cửa hàng xăng dầu có tiếng ở H.Trần Đề và một số địa phương khác. Tại ấp Chắc Tưng (xã Tài Văn) Công ty Thanh Lâm có 1 điểm kinh doanh vật liệu xây dựng và cây xăng. Khu vực công ty bức tử dòng kênh Tiếp Nhựt và vi phạm hành lang lộ giới được cho là xây bến bãi tập kết vật liệu xây dựng và phương tiện thi công.

Sau phản ánh của báo chí, chiều 23.6, công ty này đã chủ động cho lực lượng, phương tiện tháo dỡ công trình vi phạm.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.