Người dân lo lắng do Công ty Khí Cà Mau xả khí độc hại

Công ty Khí Cà Mau, nơi người dân cho rằng phát sinh mùi khó chịu - Ảnh: Thạch Mau
Hàng chục hộ dân ở ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc, H.Trần Văn Thời (Cà Mau) sinh sống gần khu vực trạm tiếp bờ của Công ty Khí Cà Mau từ 2 ngày nay rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nguồn nước khi phát hiện trong không khí có mùi lạ, khó chịu.

Nhiều lớp nhờn phủ lên cây lá, rau màu, nhà cửa. Các cư dân cho rằng nguyên nhân xuất phát từ đường ống dẫn khí của Công ty Khí Cà Mau nên đã trình báo chính quyền địa phương.

Trước sự việc này, Sở TN-MT tỉnh Cà Mau đã đến lấy 3 mẫu nước mặt, 2 mẫu không khí xung quanh khu vực bị ảnh hưởng để phân thích các thông số môi trường làm cơ sở đánh giá mức độ ô nhiễm.

Đại diện Công ty Khí Cà Mau sau đó cho biết, vào khoảng 23 giờ 25 ngày 7.5, do gặp sự cố nên Nhà máy Xử lý khí Cà Mau dừng vận hành, vì vậy máy nén tại trạm tiếp bờ cũng dừng vận hành để bảo dưỡng thiết bị.

Trong quá trình dừng vận hành, trạm có xả khí ra môi trường qua thiết bị xả nguội. Mùi hôi gây khó chịu có thể là mùi của khí H2S có lẫn trong thành phần khí; còn chất nhờn bám trên lá cây, vật dụng nhà cửa có thể là Hydrocacbon nặng.

Trước khi dừng vận hành máy nén, ca trực có kiểm tra các thiết bị đo mức lỏng thì vẫn báo mức 0%.

Đây là thứ 2 người dân phát hiện có mùi lạ trong không khí (lần thứ nhất xảy ra vào tháng 10.2017), kể từ lúc công ty vận hành vào năm 2006.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.