Kỳ lạ bê 6 chân và nhung hươu hình bàn tay ở Hà Tĩnh

Bê 6 chân và nhung hươu giống bàn tay người
Hai sự việc kỳ lạ vừa xảy ra tại Hà Tĩnh đó là con bê có 6 chân và cặp nhung hươu hình dáng giống bàn tay người khiến nhiều người dân hiếu kỳ kéo nhau đến xem.

>> Kỳ lạ con hươu có 3 cành nhung ở Hà Tĩnh

Bê 6 chân

Khoảng 1 tháng trước, con bò cái của gia đình bà Nguyễn Thị Thơ (thôn 10, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sinh ra một con bê. Điều kỳ lạ là con vật mới được bò mẹ sinh ra có tới 6 chân.

Nhìn bề ngoài, con bê này có 2 chân trước và chân sau bên phải bình thường. Tuy nhiên, vị trí chân sau bên trái lại mọc ra 3 cái chân dính vào nhau.

Nhiều người dân hiếu kỳ nghe tin đã đến nhà bà Thơ để tận mắt chứng kiến con bê hiếm có trên.

Con bê có 6 chân

Theo bà Thơ, con bê dị dạng trên được bò mẹ sinh lứa thứ 5, những lứa trước bò con khỏe mạnh và không có gì khác thường. Đến nay, sau 1 tháng được chủ nhà chăm sóc, con bê 6 chân vẫn ăn uống và phát triển bình thường. Tuy có 6 chân nhưng con vật này chỉ đi lại bằng 3 chân.

Nhung hươu giống bàn tay người

Anh Trần Trung Thái (SN 1980, thôn Yên Thịnh, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vừa cắt cặp nhung (sừng non của hươu khi mới nhú lên đang mềm và có lớp lông như nhung) kì lạ có hình thù giống bàn tay người. Sự việc đã khiến nhiều người dân hiếu kì tìm đến xem.

Anh Thái cho hay, trong đàn hươu của gia đình anh có một con hươu đến thời kì cho thu hoạch nhung. Tuy nhiên, cặp nhung trên đầu con hươu này có hình thù giống 2 bàn tay của con người.

Cặp nhungg hươu giống hình bàn tay người

Cặp nhung này đã được khách quen đặt trước đó nên khi đến thời kì thu hoạch, anh Thái cắt bán thì nó có trọng lượng 1,3kg và được bán 10 triệu đồng.

“Tôi nuôi hươu từ nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tôi thấy có cặp nhung kì lạ đến vậy”, anh Thái nói.

Tn, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.