Kiên Giang: Thả về tự nhiên con vích biển nặng 80kg

Con vích nặng 80kg được thả về môi trường tự nhiên - Ảnh: Tô Văn
Một con vích biển nặng 80kg đã bị mắc lưới được gắn thẻ định danh và thả về môi trường tự nhiên ở vùng biển Kiên Giang cách đất liền 3 hải lý.

Ngày 3.5, Chi cục Thủy sản tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng NN&PTNT H.Hòn Đất và bà con ngư dân xã Mỹ Lâm đã thả con vích biển (rùa biển) quý hiếm về môi trường tự nhiên ở vùng biển Kiên Giang.

Trước đó, vào ngày 2.5, trong lúc đánh bắt thủy sản trên vùng biển Kiên Giang, một con vích biển đã bị mắc lưới của ngư dân ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm, H.Hòn Đất (Kiên Giang). Ngay sau đó, các ngư dân đã nhanh chóng chuyển con vích này vào bờ và báo ngay cho chính quyền địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND xã Mỹ Lâm cùng Phòng NN&PTNT H.Hòn Đất đã liên hệ với Chi cục Thủy sản tỉnh Kiên Giang, trực tiếp đến nơi bà con ngư dân đang chăm sóc con vích để thực hiện các quy trình bàn giao theo đúng quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, vích có tên khoa học là Lepidochelys olivacea, là một loài rùa biển. Con vích mắc lưới của ngư dân có chiều dài 0,9m, chiều rộng 0,8m, trọng lượng 80kg.

Vích biển là loài động vật nằm trong Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới. Vích phân bố ở vành đai nhiệt đới trên biển và các vùng nước ấm thuộc Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.