Giết thịt chồn bay quý hiếm rồi đăng ảnh lên Facebook

Người đàn ông xách con chồn bay trước khi làm thịt - Ảnh: Facebook
Chiều 3.5, tài khoản Facebook có tên Thang Dang Quang đăng tải hình ảnh giết thịt một cá thể chồn bay kèm dòng trạng thái: "Nhậu thịt chồn anh em ơi. Khi đi rừng làm được tí".

Hà Tĩnh: Phạt tù 6 người giết voọc quý hiếm rồi đăng video lên Facebook

Bắt giam nhóm người giết voọc dã man rồi phát video lên Facebook

Xác minh vụ giết khỉ dã man rồi phát video lên Facebook

Giết khỉ để... tiếp đón bạn rồi đăng ảnh lên Facebook

Đã xác định 5 người trong clip giết khỉ dã man ở Hà Tĩnh

Cảnh cáo thanh niên đăng ảnh thui khỉ trên Facebook

Trong ảnh là một người đàn ông trung niên đang đứng trước một ngôi lán dựng tạm bằng bạt, hai tay người này cầm 2 cánh của một con chồn bay rồi dang rộng ra để chụp ảnh. Hình ảnh khác là con chồn bay đã bị cạo lông giết thịt cũng được đăng trên Facebook.

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người đã viết bình luận thể hiện sự phẫn nộ trước việc giết thịt động vật hoang dã quý hiếm.

Một số thông tin ban đầu cho biết, chủ nhân tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh trên trú tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Ông Nguyễn Xuân Mận, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lộc Hà cho biết, chồn bay là loài động vật hoang dã quý hiếm, có tên trong Sách đỏ cần được bảo tồn.

Sáng nay 4.5, hạt kiểm lâm đã đã cử cán bộ phối hợp với Công an xã Ích Hậu xác minh người đăng ảnh giết chồn bay trên Facebook. Kết quả xác định người đăng ảnh là Đặng Quang Thắng.

Anh Thắng hiện đang làm thợ cơ khí ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Hình ảnh làm thịt chồn bay đực đăng lên Facebook là do anh Thắng chụp tại xã Quảng Phú.

Hình ảnh giết thịt con chồn bay - Ảnh: Facebook

Trao đổi qua điện thoại, anh Thắng cho hay, ngày 3.5 có hai người thợ làm cùng với anh cho một con chồn để làm thịt. Thấy con chồn lạ, anh Thắng cùng một người dân ở gần nơi anh làm việc chụp ảnh rồi đăng trên trang Facebook cá nhân.

Theo anh Thắng, hai người thợ cho anh con chồn bay trước đó đã nhặt được con vật này ở bìa rừng. Tuy nhiên sau khi chế biến thịt con chồn trên thì họ không ăn được do món này có mùi hôi.

Chồn bay Sunda, thường gọi tắt là chồn bay, một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ. Hiện nay chỉ còn 2 loài chồn bay còn tồn tại là chồn bay Philippine (được tìm thấy trên các đảo phía Nam Philippines) và chồn bay Sunda sống ở khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia).

Gọi là chồn bay nhưng nó không thể bay, mà nó chỉ lượn và chuyền giữa các cây. Đây là loài sinh vật sống trên cây, thường hoạt động vào ban đêm, thích ăn các loại chồi cây, hoa, quả và các lá non. Chồn bay là loại động vật quý hiếm thuộc nhóm 1, cấm săn bắt, mua bán.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.