Quảng Ngãi:

Yêu cầu chủ tịch huyện tự báo cáo thông tin liên quan đến 1 doanh nghiệp

UBND huyện Nghĩa Hành
Sau nhiều đơn tố cáo Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành có liên quan đến một doanh nghiệp được cho là trúng thầu phần lớn các công trình trong huyện và có nhiều vấn đề, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu báo cáo cụ thể.

Nguồn tin của Một Thế Giới cho hay, có ít nhất 2 đơn nặc danh tố cáo Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, trong đó có nội dung liên quan công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản đối với một số công trình do Công ty TNHH MTV Tấn Khánh Hưng thực hiện thi công trên địa bàn huyện này. Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có báo cáo và đề xuất lên UBND tỉnh.

Do đó, Chủ tịch Quảng Ngãi đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành chỉ đạo, tự kiểm tra, rà soát để báo cáo và cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan cho UBND tỉnh.

Việc báo cáo và cung cấp thông tin, chứng cứ theo các nội dung trên, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành phải cam kết chịu trách nhiệm tính chính xác. Trường hợp thời gian qua có chỉnh sửa hồ sơ hoặc đã khắc phục theo từng thời gian của từng nội dung đã làm sai trước đó cũng phải báo cáo cụ thể đúng diễn biến và bản chất vụ việc.

Lãnh đạo Quảng Ngãi giao Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với Sở KHĐT, Sở GTVT, Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin báo cáo, hồ sơ tài liệu UBND huyện Nghĩa Hành cung cấp để đề xuất, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đề cương mà tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành phải báo cáo làm rõ nhiều thông tin, trong đó một vài thông tin đáng lưu ý như: hồ sơ năng lực của công ty Tấn Khánh Hưng; người đại diện pháp luật của công ty, những người này có ai là người nhà của ông Phan Bình - Chủ tịch UBND huyện hay không; danh mục các dự án trên địa bàn huyện Nghĩa Hành mà công ty này trúng thầu…

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.