Y án 24 tháng tù với Cao Mạnh Hùng vì dâm ô trẻ em

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại phiên phúc thẩm - Ảnh: PV
Tại phiên phúc thẩm, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên y án 24 tháng tù đối với bị cáo Cao Mạnh Hùng bị truy tố tội “Dâm ô trẻ em”.

Ngày 16.7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Cao Mạnh Hùng (SN 1983) bị truy tố về tội Dâm ô trẻ em. Phiên tòa được mở do có kháng cáo kêu oan từ phía bị cáo, và kháng cáo từ phía gia đình bị hại đề nghị tăng hình phạt và tăng mức bồi thường.

Tại phiên toà, bị cáo Cao Mạnh Hùng khai không có hành vi dâm ô đối với cháu N. Ngay sau đó, HĐXX đã công bố lời khai của nhân chứng và bản kết luận giám định của cơ quan điều tra. Sau khi được HĐXX và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại phân tích, bị cáo Hùng đã nhận lỗi và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Kết thúc phiên xử, HĐXX cho rằng tại phiên sơ thẩm, bị cáo không nhận tội và kêu oan, nhưng tại phúc thẩm, bị cáo đã thành khẩn nhận tội. Do đó, HĐXX cấp phúc thẩm có căn cứ xem xét không tăng án. Ngoài ra, bị cáo có thêm tình tiết giảm nhẹ mới là phía gia đình bị cáo đã tự nguyện nộp hơn 20 triệu đồng trước ngày phúc thẩm.

Vì vậy, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên buộc bị cáo Cao Mạnh Hùng phải bồi thường 35,5 triệu đồng cho nạn nhân. Vì gia đình bị cáo đã nộp hơn 20 triệu đồng nên số tiền còn lại mà bị cáo phải bồi thường là hơn 14 triệu đồng.

Theo bản án, ngày 8.1.2017, cháu N. (SN 2008) được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở Hoàng Mai, Hà Nội chơi. Sau bữa cơm tối cùng ngày, cháu N. cùng các bạn rủ nhau chơi trốn tìm và đuổi bắt.

Đúng lúc này, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai của mình tới chỗ nhóm của cháu N. đang chơi. Thấy cháu N. đi tìm các bạn trong một ngách nhỏ, Hùng tiến tới bế cháu bé vào sâu bên trong ngách. Theo lời khai của cháu N., tại đây, Hùng đã luồn tay vào bên trong quần cháu N. sờ soạng khiến cháu khóc, giãy giụa và liên tục kêu cứu.

Nghe thấy tiếng cháu N. khóc, các bạn của N. chạy lại, cầm guốc và chổi lao vào đánh Hùng để cứu bạn, buộc “yêu râu xanh” phải thả cháu N. ra. Sự việc chưa dừng lại, ngay sau đó khi thấy cháu N. cùng các bạn vẫn đang tiếp tục chơi đùa, Hùng tiến lại gần, bế cháu N vào trong ngõ nhỏ và giở trò bỉ ổi khiến N. khóc, hét kêu cứu. Một lần nữa được các bạn đến ứng cứu kịp thời, N. khóc lóc và cùng các bạn chạy về nhà và kể lại sự việc cho mẹ của mình nghe.

Nghe được sự viêc, chị L. (mẹ cháu N.) dẫn con sang nhà Hùng truy hỏi, nhưng đối tượng ra sức chối cãi, buộc lòng chị L. phải làm đơn trình báo tới cơ quan công an.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình và bị Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt 24 tháng tù về tội danh nêu trên. Căn cứ trên hồ sơ, đối tượng Hùng từng có một tiền án về tội Cướp giật tài sản, bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (đã được xóa án tích).

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.