Xin kinh phí để trả nợ tiếp thanh tra cấp trên

Ảnh minh họa
Do khi tiếp tổ thanh tra cấp trên xuống địa phương làm việc tốn hơn 14 triệu đồng, cơ quan Thanh tra H.Trần Văn Thời (Cà Mau) phải xin kinh phí để trả nợ quán.

Thanh tra H.Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có tờ trình xin bổ sung kinh phí tiếp Tổ xác minh của Thanh tra tỉnh này. Theo đó, Thanh tra H.Trần Văn Thời được Văn phòng HĐND và UBND huyện giao tiếp Tổ xác minh theo quyết định số 09/QĐ ngày 12.1.2018 của Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau.

Đây là Tổ kiểm tra xác minh khiếu nại của 1 hộ dân ở TT.Sông Đốc. Và khi Tổ xác minh của Thanh tra tỉnh đến làm việc tại H.Trần Văn Thời, Thanh tra và Văn phòng HĐND và UBND H.Trần Văn Thời đã tiếp Tổ xác minh tốn hơn 14,3 triệu đồng. Trong đó tiền ăn trên 13,7 triệu đồng, tiền phòng nghỉ 550.000 đồng.

Do đó, Thanh tra trình UBND H.Trần Văn Thời và Phòng Tài chính - Kế hoạch xin bổ sung kinh phí để chi trả các khoản tiền trên mà Thanh tra huyện tiếp khách và nợ quán.

Cũng tại tỉnh này, 3 năm trước, chủ 1 quán nhậu ở xã Khánh Thuận, H.U Minh đã mang 2 can xăng (loại 2 lít) đến xã dọa đốt trụ sở, yêu cầu lãnh đạo xã trả tiền cán bộ tiếp khách nhiều lần, đang ghi nợ.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Lê HùngReply

    29-5-2018 11:02:46

    Luật cần quy định các đoàn thanh kiểm tra khi về thanh tra các các cơ quan, các tổ chức kinh tế, các cấp hành chính địa phương phải tự túc sinh hoạt bằng nguồn kinh phí của ngành. Việc đoàn thanh tra sử dụng chi phí ăn uống, chiêu đãi do địa phương cung cấp được xem là không phù hợp, có thể làm sai lệch hay giảm nhẹ sai phạm trong khi điều tra và kết luận sau khi thanh tra. Có thể giảm bớt kinh phí thanh tra nếu ngân sách ngành không thể đáp ứng thì khi thanh tra địa bàn hành chính cấp dưới thì UB hành chính cấp trên một cấp xuất chi theo quy định đúng nguyên tắc, tuân thủ đạo đức và tiết kiệm (ví dụ : cơm trưa chỉ có ba món đơn giản bình thường ăn với cơm, không rượu bia, không karaoke bằng ngân sách địa phương hay ngân sách nhà nước nói chung. Không ăn uống và nghỉ ngơi ở nhà hàng khách sạn cao cấp, sang trọng và không được bắt cô giáo hay sử dụng ca ve trẻ đẹp tiếp khách tiếp rượu, tắm hơi có vật lý trị liệu v.v..). Tóm lại, không được làm sai quy trình!

  • Lê Vĩnh HảoReply

    28-5-2018 09:37:14

    Sao Thanh tra huyện Trần Văn Thời lại làm như thế? Tiếp ăn trưa thì khoảng 1 đến 02 triệu đồng không hết rồi, còn phòng nghỉ thì cán bộ thanh tra tỉnh lấy biên lai về cơ quan thanh tra tỉnh Cà Mau thanh toán chứ, sao UBND huyện phải chi cho thanh tra huyện để thanh toán "hộ" thanh tra tỉnh? Tôi cũng nhiều năm đảm nhận chức vụ Chánh thanh tra cấp huyện đã về hưu 04 năm nay, nghe vậy, tôi thấy "lạ" quá!. Không hiểu căn cứ vào quy định nào mà thanh tra huyện này đề xuất như thế nhỉ? Vậy thì anh thanh tra ai và thanh tra cái nội dung gì? Đề nghị Thường trực huyện ủy, UBND huyện Trần Văn Thời xem xét, xử lý, không để tình trạng này xảy ra và thành tiền lệ xấu.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.