Xem xét việc sớm tái lập thành phố Sơn Tây trong lòng Hà Nội

Ông Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây.
Trước kiến nghị của cử tri về việc tái thành lập thành phố Sơn Tây, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội - cho biết, việc này đã giao thành phố và Sở Nội vụ phối hợp cùng các Bộ ngành làm các đề xuất, thủ tục liên quan.

Tiếp xúc cử tri thị xã Sơn Tây thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội nhận được đề xuất về việc tái thành lập thành phố Sơn Tây.

Cử tri Phùng Huy Minh (Trưởng phòng Kinh tế thị xã Sơn Tây) nêu mong muốn thành phố giới thiệu các nhà đầu tư vào thị xã Sơn Tây. Cử tri cũng đề nghị thành ủy cho nghị quyết riêng để chỉ đạo việc này.

Với 5 đô thị vệ tinh của nội đô theo Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 (gồm Hoà Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên, Sóc Sơn), cử tri Phùng Huy Minh xin thành phố cho thị xã Sơn Tây đi trước một bước. Cử tri kiến nghị cho phép tái thành lập thành phố Sơn Tây như thời kỳ chưa sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội.

Trước kiến nghị trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, về chủ trương, việc tái lập thành phố Sơn Tây không có vấn đề gì, nhưng Hà Nội cần làm theo quy định.

Luật Chính quyền địa phương cho phép vấn đề trên đã được giao cho thành phố và Sở Nội vụ thực hiện. Các đơn vị liên quan của Hà Nội cũng đang phối hợp với các bộ, ngành làm các đề xuất, các thủ tục liên quan.

Từ tháng 8.2007, thị xã Sơn Tây được công nhận là thành phố của tỉnh Hà Tây. Đến cuối năm 2008, thành phố Sơn Tây lại được chuyển thành thị xã của Thủ đô Hà Nội.

Quang Phong/Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.