Xe điện ở sân bay Nội Bài: Thu 50 nghìn, bị phạt 8 triệu đồng

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng với Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ hàng không Thủ Đô tại sân bay Nội Bài do thu tiền khách đi xe điện sai giá quy định.

Lúc 15 giờ 30 ngày 7.5, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài nhận được phản ánh của hành khách Ngô Anh Sơn, trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Anh Sơn cho biết đã sử dụng dịch vụ xe điện của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ hàng không Thủ Đô biển kiểm soát 29 HC-001.49 đi từ nhà ga hành khách T1 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đến điểm dừng đỗ của xe điện tại đường vào làng Tân Trại, Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội. Nhân viên lái xe đã thu tiền vé xe điện của 3 hành khách 50.000 đồng, không đúng với giá niêm yết là 7.000 đồng/người/lượt.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Trường, lái xe điện thừa nhận 3 hành khách có nhu cầu xuất phát sớm hơn lịch trình nên đã thỏa thuận về việc thu 50.000 đồng với 3 khách.

Sau khi khách lên xe, ông Trường đã thông báo sự việc bằng bộ đàm nội bộ với trực điều hành công ty là ông Lê Quang Huy. Lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ hàng không Thủ Đô thừa nhận việc thu vé trên là sai so với quy định, đồng thời cho biết công ty có chủ trương thu 50.000 đồng/hành trình nhưng chưa đăng ký hình thức dịch vụ, giá vé với cơ quan có thẩm quyền.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt công ty trên 8 triệu đồng, do không đăng ký chất lượng, giá sản phẩm, dịch vụ phí hàng không tại nhà ga… với cơ quan chức năng.

Theo Mai Hà/Thanh Niên

Ảnh minh họa: Chất lượng dịch vụ tại sân bay Nội Bài vẫn còn nhiều vấn đề


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.