Xe chở cồng kềnh ở Hà Nội, có xe giả danh thương binh

Tổ công tác dừng xe kiểm tra nhiều trường hợp vi phạm tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng - Ảnh: Chu Dũng - báo Hà Nội Mới
Sau vụ một bé trai học lớp 4 gặp tai nạn thương tâm do bị tấm tôn cứa vào cổ trên phố Tân Mai (Hà Nội), Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã yêu cầu các đội CSGT trên địa bàn ra quân xử lý xe tự chế, xe chở hàng cồng kềnh gây mất ATGT.

Ngày 25.9, Trung tá Phạm Tuấn Anh, Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết, trong đợt cao điểm này, các tổ công tác sẽ tập trung xử lý những trường hợp xe ba bánh tự chế, xe thương binh, xe chở hàng cồng kềnh. Thời gian thực hiện sẽ kéo dài đến khi tình trạng này chấm dứt.
Báo Hà Nội Mới ghi nhận tại ngã tư Kim Đồng-Giải Phóng (quận Hoàng Mai), chỉ trong thời gian ngắn, các chiến sĩ Đội CSGT số 14 đã kiểm tra nhiều trường hợp xe 3 bánh, xe máy chở hàng quá khổ, quá tải và các xe kéo tự chế. Trong đó, những trường hợp xe máy chở hàng quá khổ, quá tải và các xe kéo tự chế đều bị CSGT lập biên bản xử lí theo quy định của pháp luật.

Thời điểm kiểm tra, nhiều người chở hàng cồng kềnh phát hiện ra CSGT kiểm tra sẵn sàng quay đầu xe bỏ chạy, bất chấp nguy hiểm. Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 đã xử lý tổng cộng 7 trường hợp, trong đó có 2 xe giả danh thương binh đã bị thu giữ phương tiện.
Điều đáng buồn là trong ngày CSGT công an TP.Hà Nội ra quân xử lý xe tự chế, xe cồng kềnh thì đã có ngay một vụ tai nạn thương tâm liên quan đến loại xe tử thần này. Thông tin từ Đội CSGT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết khoảng gần 14 giờ ngày 25.9, bà Bùi Thị Sâm (64 tuổi) cùng hai người phụ nữ khác đứng chờ xe khách tại khu vực cầu Mai Lĩnh (quận Hà Đông).
Thời điểm đó, anh Trần Hữu Dân (35 tuổi, trú tại huyện Quốc Oai) chạy xe máy phía sau buộc thêm thùng xe cải tiến chở nhiều miếng tôn. Khi xe của anh Dân đi đến đoạn đường trên thì bất ngờ dây buộc bị đứt khiến thùng xe cải tiến chở hàng lao sang vệ đường và đâm vào bà Sâm.
Bà Sâm bị một vật sắc nhọn cứa vào cổ gây thương tích nặng, chảy nhiều máu. Người dân đã đưa bà Sâm đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong vào chiều cùng ngày.

A.T (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Reply

    26-9-2016 08:39:05

    tấm lợp tôn thật khủng khiếp, cần quay lại tấm lợp xi măng. mưa to ồn kinh khủng, gây điếc, gió to nó bay tứ tung cực nguy hiểm. cấm làm biển quảng cáo bằng tôn sắc. muốn dân lợp tôn sắc thì vu cho tấm lợp xi măng gây ung thư...Cần xử tù cả chủ hàng, biết TP cấm chở cồng kềnh giờ ấy mà vẫn thuê.

  • Nguyễn Văn TuyếnReply

    26-9-2016 08:04:53

    Có một điều cần lưu ý là các cửa hàng bán tol vì cạnh tranh nên khuyến mãi việc giao hàng tận nơi cho khách, tuy nhiên thay vì phải thuê các xe tải nhỏ đảm bảo an toàn giao thông thì các cửa hàng thuê các xe thô sơ vận chuyển để giảm chi phí. Đề nghị cơ quan cảnh sát giao thông cần có các qui định và hình thức xử lý các cửa hàng chứ không chỉ xử lý các người chạy xe thô sơ thôi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.