Xâm hại bé gái 8 tuổi rồi 'biến mất‘ vì được công an cho về

Chị Hường chỉ vị trí ông Trừ xâm hại cháu N. - Ảnh: Thanh Ngọc
“Vợ chồng tui tuy nghèo khó nhưng nhất quyết không nhận 8 triệu đồng của gia đình ông Trừ mà yêu cầu cơ quan công an, Viện Kiểm sát xử lý ông ta theo đúng quy định của pháp luật”, chị Hường nói.

Bắt quả tang “yêu râu xanh” đang xâm hại con gái

Ngày 11.12, chị Phan Kim Hường (SN 1981, ngụ ấp 4, xã Phú Cường, H.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cho biết hơn 6 tháng qua chị phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc con gái là cháu Phạm Thị N.N. (SN 2009), sau khi cháu bị người đàn ông tên Phạm Văn Trừ (54 tuổi, ngụ cùng ấp) thực hiện hành vi đồi bại.

“Trước đây tui đi làm công nhân may ở gần nhà, mỗi tháng được hơn 4 triệu đồng, còn chồng tui là Phạm Văn Tuấn, đi làm thuê đủ thứ nghề. Từ khi cháu N. bị xâm hại, nó rất thất thường, khi đòi đi học, lúc không chịu đi, vô lớp chỉ ngồi khóc nên thầy cô gọi tui đến đón cháu về nhà bất cứ lúc nào, vì vậy tui phải nghỉ làm”, chị Hường cho biết.

Chị Hường kể, sáng 24.5, chị cùng chồng dắt 3 con (trong đó có cháu N. đang được nghỉ học sau khi thi học kỳ) đến nhà ông Phạm Văn Mười (cha của anh Tuấn) giúp xây chuồng nuôi vịt. Căn nhà ọp ẹp rách nát của vợ chồng chị Hường nằm bên bờ kênh Nguyễn Văn Tiếp, còn nhà ông Mười phía trong ruộng, cách nhà chị khoảng 300 m.

Khoảng 10 giờ cháu N. xin phép về trước xem tivi, vợ chồng chị Hường tiếp tục làm việc. Xong việc lúc 11 giờ, vợ chồng chị Hường dắt 2 con nhỏ về nhà thì nhìn thấy cửa nhà khép kín, bên trong vẫn có tiếng tivi. Vừa mở cửa ra, chị Hường tá hỏa khi thấy con gái nằm trên võng, đang khóc và không mặc quần, bị 1 người đàn ông quần tụt xuống đến đầu gối ngồi chung trên võng dùng 1 tay bịt miệng, còn tay kia sờ soạng khắp người con chị.

Thất kinh hồn vía, chị Hường vội vàng tri hô cầu cứu. Lúc này gã đàn ông nhảy xuống khỏi chiếc võng, vội vàng kéo quần lên định bỏ chạy nên chị Hường nhận ra đó là ông Trừ, người cùng xóm. Ngay lập tức vợ chồng chị Hường đóng cửa lại nhốt ông Trừ trong nhà chờ bà con lối xóm đến tiếp cứu, sau đó chạy đi báo tin cho ông Cao Văn Vệ, Chi hội trưởng Cựu Chiến binh ở gần nhà và ông Đỗ Hữu Minh, Trưởng ấp 4.

Gần 1 giờ sau Công an xã Phú Cường tới giữ hiện trường, đến 14 giờ cùng ngày thì các cán bộ Công an và Viện KSND H.Cai Lậy xuống lấy lời khai các bên, thu giữ tang vật liên quan (bộ quần áo của cháu N., chiếc võng) và đưa cháu N. đi bệnh viện tỉnh giám định; đồng thời tạm giữ ông Trừ đưa về Công an H.Cai Lậy.

Căn nhà ọp ẹp bên bờ kênh Nguyễn Văn Tiếp của vợ chồng chị Hường, nơi xảy ra sự việc cháu N. bị xâm hại - Ảnh: Thanh Ngọc

“Lúc đó ông Trừ khai do lâu nay yêu thương cháu N. nên chỉ có hành vi hun lên 2 gò má cháu, nhưng tui nhìn thấy tận mắt ông ta dùng tay sờ soạng khắp người con tui và đã cởi quần của con tui và của ổng ra”, chi Hường nói.

Theo lời khai của cháu N., trong lúc cháu đang nằm trên võng xem tivi thì ông Trừ vào nhà, hỏi cha mẹ đi đâu. Nghe cháu N. nói cha mẹ đang phụ ông nội làm chuồng vịt thì ông Trừ nhảy lên võng dùng tay bịt miệng, và thực hiện hành vi đồi bại. Do bị ông Trừ bịt miệng nên cháu N. không thể kêu la cầu cứu, may mà chị Hường về nhà và phát hiện sự việc nên ông Trừ dừng lại.

Bồi thường 8 triệu đồng rồi trốn

Ông Trừ bị Công an H.Cai Lậy tạm giữ 9 ngày rồi cho về nhà. Trong thời gian này gia đình ông Trừ đem 8 triệu đồng đưa cho vợ chồng chị Hường, nói là tiền bồi thường cho cháu N. “Vợ chồng tui tuy nghèo khó nhưng nhất quyết không nhận 8 triệu đồng của gia đình ông Trừ mà yêu cầu cơ quan Công an, Viện KSND H.Cai Lậy xử lý ông ta theo đúng quy định của pháp luật. Hiện số tiền đó Công an H.Cai Lậy đang tạm giữ”, chị Hường nói.

Và ngay sau khi được công an cho về nhà, ông Trừ đã bỏ đi biệt tích cho đến nay. Nhiều người dân trong xóm chị Hường cho biết, họ nghe nói ông Trừ đi Đắk Lắk hái cà phê thuê.

Đơn tố cáo sự việc của vợ chồng chị Hường - Ảnh: Thanh Ngọc

Sau khi ông Trừ bỏ xứ ra đi, vợ chồng chị Hường đã viết nhiều đơn tố cáo, khiếu nại sự việc gửi đến Công an, Viện KSND H.Cai Lậy, Công an tỉnh Tiền Giang và các cơ quan hữu trách của tỉnh kêu cứu.

Do vợ chồng chị Hường liên tục gửi đơn kêu cứu khắp nơi nên Công an H.Cai Lậy đã 4 lần mời vợ chồng chị đến giải quyết, nhưng lần nào cũng nói miệng: vụ việc đang được tiếp tục điều tra, chứ không có văn bản trả lời chính thức nào.

“Tui và nhiều bà con trong xóm tận mắt chứng kiến sự việc nên theo tui, nếu ông Trừ hiếp dâm con tui không thành thì cũng phạm tội dâm ô với trẻ em, phải bị xử lý theo Luật Hình sự chứ không thể vô tội được” chị Hường bức xúc nói.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Viện trưởng Viện KSND H.Cai Lậy, cho biết hiện nay vụ việc ông Trừ xâm hại cháu N. vẫn đang trong vòng điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin, nhưng không giải thích lý do vì sao công an cho ông Trừ về nhà.

Theo 1 luật sư tại Tiền Giang, nếu Viện KSND không phê chuẩn quyết định tạm giam thì cơ quan công an phải cho ông Trừ về nhà, nhưng phải cấm đi khỏi nơi cư trú để có thể triệu tập ông ta bất cứ lúc nào phục vụ công tác điều tra.

Riêng trường hợp ông Trừ, sau khi cơ sở y tế khám nghiệm, giám định cháu N. mà không có dấu hiệu bị ông Trừ xâm hại tình dục thì vẫn có thể xử lý theo 2 tội danh “Hiếp dâm trẻ em không thành” hoặc “Dâm ô với trẻ em”.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.