Xác minh vụ giết khỉ dã man rồi phát video lên Facebook

Một nhóm người tham gia giết thịt con khỉ sau đó quay video và đăng lên Facebook - Ảnh: Cắt từ clip
Trưa 25.11, thông tin với phóng viên báo Một Thế Giới, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh về việc có video ghi hình ảnh giết khỉ nghi xảy ra trên địa bàn huyện này.

“Hiện chúng tôi đã cử anh em cán bộ tiến hành xác minh sự việc”, ông Hào nói.

Ông Hào cũng cho biết, qua hình ảnh trên video có thể thấy con vật bị giết thịt giống con voọc, một loài linh trưởng quý hiếm đang được Việt Nam và thế giới bảo tồn nghiêm ngặt. “Tuy nhiên, hình ảnh đó không thể xác thực được, vì khỉ và voọc có nhiều loại, cần phải xác minh kỹ”, ông Hào cho hay.

Vài ngày trước, một tài khoản Facebook phát trực tiếp video ghi lại hình ảnh mấy người đàn ông tham gia giết một con khỉ, sau đó những người này lấy óc con khỉ để ăn sống và uống rượu tại chỗ.

Sau khi đăng tải được một thời gian ngắn, chủ tài khoản Facebook trên đã xóa video.

Một số người dân đã lưu lại được đoạn video dài gần 6 phút về việc giết thịt con khỉ nói trên từ Facebook của chủ tài khoản có tên P.H. Trong đoạn video này, có ít nhất 3 người đàn ông tham gia chọc tiết một con khỉ bị trói bất động. Sau khi cưa sọ con khỉ, những người này đã lấy bộ óc của con vật này để ăn sống và uống rượu tại chỗ. Tiếp đó, những người này cạo lông con khỉ để làm thịt.

Một số thông tin cho rằng người có tài khoản Facebook P.H và địa điểm giết thịt con khỉ trên ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.