Vụ tự phong công chức để đi học: Giám đốc Sở Nội vụ Cà Mau lên tiếng

Trụ sở làm việc của UBND xã Trần Phán - Ảnh: Anh Duy
Vụ bà Đoàn Thị Yến, phụ trách thủ quỹ xã Trần Phán, H.Đầm Dơi (Cà Mau), là cán bộ không chuyên trách, không thuộc diện theo học lớp chuyên viên, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND xã này ký danh sách “ma” để được đi học, Giám đốc Sở Nội vụ sẽ xem xét, xử lý.

Chiều 27.3, PV đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở Nội vụ Cà Mau Lê Minh Ý, và ông cho biết, đã xem thông tin mà báo đăng tải và đang chỉ đạo phòng chuyên môn rà soát lại từ cơ sở.

“Tôi vừa xem bài viết mà báo phản ánh và đã chỉ đạo cho bộ phận chuyên môn tiến hành rà soát. Nếu thật sự không đúng đối tượng như báo nêu, thì Sở sẽ yêu cầu huyện có báo cáo, giải trình và có hướng xử lý cụ thể”.

Riêng về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, thì ông Ý cho biết, sau khi huyện báo cáo lên, Sở sẽ có ý kiến về huyện, việc này thuộc thẩm quyền của UBND huyện, do huyện quyết định. “Nếu trường hợp mà báo phản ánh là không đúng đối tượng, thì sẽ buộc thôi học”, ông Ý nói.

Trước đó, ngày 26.3, báo điện tử Một thế Giới có đăng bài: Cà Mau: Tự phong công chức để đưa đi học chuyên viên!”, phản ánh việc bà Đoàn Thị Yến, cán bộ bán chuyên trách, phụ trách Thủ quỹ - Văn thư - Lưu trữ xã Trần Phán được cử đi học lớp Quản lý nhà nước, chương trình chuyên viên là sai đối tượng.

Tuy nhiên, bà Lê Thu Phượng, Chủ tịch UBND xã vẫn đặt bút ký vào danh sách cho bà Yến đi học với chức danh công chức Tài chính - Kế toán, như vậy lại càng sai.

Anh Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.