Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế bác bỏ thông tin đi hầu đồng

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế Phạm Văn Tác bác bỏ thông tin đi hầu đồng
Những hình ảnh được cắt ra từ một clip ghi lại cảnh ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế đã "bao trọn" đền Bảo Lộc (Nam Định) để đi “hầu đồng” nhằm cầu "may mắn, thăng quan tiến chức" và không cho người lạ vào khu vực đền khiến dư luận quan tâm.

Theo sự phản ánh của các trang báo, ông Tác đã đưa một đoàn gồm có 7 chiếc ô tô đến đền Bảo Lộc (Nam Định) và mua lễ hết 110 triệu đồng, đặt lễ 80 triệu đồng. Ông cũng được cho là đã chui vào gầm bàn đội lễ và liên tục cúi lạy trong tiếng khẩn cầu của các vị sư thầy.

Một số cá nhân bình luận trên mạng xã hội còn viện dẫn điều 18 trong Quy định 47-QĐ/TW của Ban Chấp hành trung ương Đảng. Điều 18 trong quy định 47 về Những điều đảng viên không được làm có ghi: “Mê tín, hoạt động mê tín (đốt đồ mã, hành nghề đồng cốt, thầy cúng, thầy bói); lập đền, miếu, nơi thờ tự của các tôn giáo trái phép; ủng hộ hoặc tham gia tôn giáo bất hợp pháp; tham gia các tổ chức do tôn giáo lập ra chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi”.

Hình ảnh ông Tác được ghi lại khiến dư luận quan tâm chính là hình ảnh ông chỉ trỏ giục người bê lễ và ông luôn cúi lạy, bê lễ để cúng (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, trả lời phóng viên báo điện tử Một Thế Giới vào chiều 9.10, ông Phạm Văn Tác đã khẳng định không hề có chuyện hầu đồng mà chỉ đi cúng lễ như bình thường ở đền đức thánh Trần Hưng Đạo như bao người khác. "Tôi khẳng định không có chuyện hầu đồng ở đây, mọi người đều biết tôi sống đàng hoàng chứ không hề có chuyện đó. Tôi cũng không hiểu lý do vì sao một số báo lại đưa thông tin thiếu khách quan như vậy khi tôi chỉ đi lễ như những người bình thường khác" - ông Tác khẳng định.

Trả lời phóng viên về vụ việc trên, thạc sĩ Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế cho biết ông đã nhận được thông tin này từ báo chí nhưng đây là việc cá nhân của ông Tácvà ông Tác đi lễ vào ngày nghỉ không liên quan đến công việc nên Bộ Y tế không có bình luận gì.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • VansinhReply

    10-10-2016 07:41:07

    Cơ quan chủ quản cần kiểm tra để xác định vụ việc. Nếu đúng như báo chí phản ánh phải xử lý nghiêm.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.