Vụ nữ sinh trường Điện ảnh bị giết hại: Bị cáo lĩnh án tử hình

Bị cáo Nguyễn Anh Tú bị truy tố và đưa ra xét xử với 3 tội danh - Ảnh: T.A
Nguyễn Anh Tú - người ra tay sát hại nữ sinh trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh (Hà Nội) bị kết án tử hình về tội “Giết người”, 10 năm tù về tội “Hiếp dâm” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt cấp sơ thẩm tuyên buộc bị cáo là tử hình.

Sáng 9.8, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Anh Tú về tội danh “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ án này là nữ sinh trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh.

Ám ảnh từ các bộ phim bạo lực

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận do chán nản vì đang thất nghiệp, cô đơn vì không có người tâm sự, lại đang cắm xe, tiêu hết tiền lương, không xin được tiền của bố nên nảy sinh ý định giết người, hiếp dâm, cướp tài sản.

Cụ thể, ngày 20.5.2018, Tú thuê một phòng trong căn nhà ở phố Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội. Khoảng 1 tuần sau, Tú nói không muốn ở tại đây nữa nên chủ nhà trọ đăng thông tin cho thuê phòng trên mạng Internet và cô sinh viên đã liên hệ. Khoảng 21 giờ ngày 3.6.2018, khi cô muốn đến xem phòng, chủ nhà đi vắng nên nhờ Tú đón khách.

Ám ảnh bởi các bộ phim bạo lực thường xem, Tú nghĩ đến việc đánh, cưỡng bức người thuê nhà. Nguyễn Anh Tú nhặt một viên gạch ở đầu ngõ cho vào ba lô rồi đưa chị T. vào nhà trọ để xem phòng. Sau khi xem phòng xong, chị T. đi ra hành lang, đứng quay lưng lại phía Nguyễn Anh Tú và dùng điện thoại chụp bức ảnh treo ở cầu thang lên xuống.

Bị cáo Tú tại phiên sơ thẩm - Ảnh: T.A

Thấy nữ sinh viên không để ý, Nguyễn Anh Tú liền lấy viên gạch trong ba lô ra đập vào đỉnh đầu phía sau bị hại, làm chiếc điện thoại rơi xuống cầu thang, viên gạch vỡ thành hai phần. Bị đánh, chị T. ngã xuống sàn hành lang và kêu cứu.

Khi này, Tú dùng hai tay bóp cổ làm nữ sinh bất tỉnh, rồi kéo nạn nhân vào phòng trọ. Sau đó, Nguyễn Anh Tú ra ngoài nhặt 2 nửa viên gạch mang vào phòng và chốt cửa lại và thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi gây ra tội ác, Nguyễn Anh Tú lấy ví, tiền, dây chuyền, xe máy Honda Vision của bị hại rồi bỏ trốn. Tối 4.6.2018, Tú ra đầu thú sau khi đã đi uống bia.

Tính tình nhút nhát

Khai lại hành vi phạm tội, bị cáo khẳng định không xảy ra mâu thuẫn gì với nạn nhân; bị cáo đã tấn công bất ngờ từ phía sau, do không kiềm chế được nên nghiến răng, tay phải cầm gạch lao đến đập mạnh vào đầu bị hại. Trước tòa, bị cáo nhận thấy tội của mình đã gây bức xúc trong xã hội, T. rất hiền lành, do bị cáo không kiềm chế được bản thân nên đã gây ra cái chết đau đớn cho bị hại, gây đâu khổ cho gia đình hai bên.

Nghe những lời này, bố của bị cáo ôm mặt khóc. Ông cho biết con trai (bị cáo Tú) từ lúc 5 tuổi đến bây giờ không bao giờ có bản tính côn đồ, là người yếu đuối, hay bị bạn bè bắt nạt, tính tình nhút nhát.

Đau lòng trước hành vi của con trai, bố của bị cáo cho rằng Tú gây ra tội lớn thì sẽ bị pháp luật xử nghiêm. Dù vậy, người cha bất hạnh vẫn đề nghị tòa án xem xét, mở lượng khoan hồng vì cho rằng con trai mình vốn là người không bình thường. Cũng tại phiên tòa, bố của bị cáo đã gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại.

Theo HĐXX cấp sơ thẩm, hành vi bị cáo gây ra là đặc biệt nguy hiểm, gây căm phẫn dư luận, đồng thời xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của bị hại. Hành vi của bị cáo thể hiện đã mất hết nhân tính, không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nên cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.