Vụ nữ doanh nhân bị ‘cướp’ gần 2 tỉ đồng chỉ là hoang báo

Công an P.5, nơi bà Hà đến báo tin bị cướp, nhưng không có thực - Ảnh: Hàm Yên
Chiều 24.5, Công an TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã xác định được vụ “cướp” xảy ra ở đường Tôn Đức Thắng (đường Lương Định Của (cũ), P.5) do bà Nguyễn Thị Thu Hà (49 tuổi, ở xã Châu Khánh, H.Long Phú) cung cấp là hoang báo.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 14.5, bà Hà đến 1 ngân hàng ở Sóc Trăng rút 1,7 tỉ đồng rồi chuyển đi 450 triệu cho 2 người. Sau đó, bà Hà để số tiền còn lại cùng 400 USD và một số nữ trang vào cốp xe máy rồi giao xe cho người khác chạy đi.

Sau đó, nữ doanh nhân này vào 1 quán cà phê võng ở đường Tôn Đức Thắng để ngủ cho đến tối thì đến Công an P.5 báo tin bị cướp tổng tài sản gần 2 tỉ đồng.

Qua xác minh của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an TP.Sóc Trăng, cơ quan chức năng xác định bà Hà báo tin giả gây hoang mang dư luận.

Nguồn tin cho biết lý do người phụ nữ này có hành vi hoang báo là vì kinh doanh thua lỗ, không còn khả năng trả nợ đối tác nên rút tiền ngân hàng rồi đi báo cướp.

Do tin báo cướp giả làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương, nên công an đang lập hồ sơ xử lý hành chính bà này về hành vi phao tin sai sự thật gây mất an ninh trật tự.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.