Vụ nổ hư hỏng nhiều nhà dân: Trung đoàn Không quân 937 hỗ trợ thiệt hại

Nhà ông Nguyễn Văn Bình bị xuyên thủng tường
Bước đầu Trung đoàn Không quân 937 và chính quyền địa phương đã hỗ trợ thiệt hại cho dân. Nhà được hỗ trợ nhiều nhất là 30 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên vào đầu giờ chiều 25.7, lãnh đạo TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết Trung đoàn Không quân 937 đã hỗ trợ bước đầu cho những nhà dân ở khu phố 1, phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị thiệt hại, hư hỏng nhà cửa vào sáng cùng ngày. Tùy theo mức độ thiệt hại những hộ được hỗ trợ nhiều nhất là 30 triệu đồng. UBND phường Bảo An cũng hỗ trợ cho mỗi hộ dân 2 triệu đồng/căn nhà bị hư hỏng.

Ông Nguyễn Long Biên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thăm hỏi, động viên để người dân an tâm; đồng thời chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các cơ quan hữu trách khẩn trương làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố này để có hướng khắc phục, xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 25.7, nhiều người dân ở khu phố 1, phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm nghe tiếng máy bay ngang qua, tiếp theo đó là những tiếng nổ như tiếng đạn. Cùng lúc đó, một số nhà dân bị những mảnh kim loại xuyên từ trên xuống, phá vỡ tường, mái nhà, bắn thẳng vào nhà, làm hư hỏng nặng nhiều đồ đạc. Rất may lúc này đa số bà con đã ra đồng nên không có thương vong, chỉ một em bé 8 tuổi bị thương.

Theo Lê Trường/ báo Người lao động

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.