Vũ ‘nhôm’ bị khởi tố thêm tội ‘lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ’

Vũ 'nhôm' trước khi bị bắt - Ảnh: VGP News
Cơ quan CSĐT, Bộ Công an (C44) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

>> Cần sớm loại bỏ 'vùng cấm tài liệu mật' trong vụ án Vũ 'nhôm'

>> Đang điều tra nhiều hoạt động kinh tế của Vũ 'nhôm'

>> Công an phát lệnh truy nã Vũ 'nhôm'

>> Công sản đã lọt vào tay Vũ 'nhôm' như thế nào?

>> Ông Vũ 'nhôm' dính đến hàng loạt dự án vàng bị thanh tra ở Đà Nẵng

Thông tin trên vừa được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo.

Theo C44, cơ quan này đang điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế” xảy ra tại TP. Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” thực hiện theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 6.1.2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Qua quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7.2.2018, cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • HìnhReply

    07-2-2018 08:56:53

    Ông cựu BT ĐNa là người đã dựng Vũ nhôm lên. Ổng từng ủy viên ban kinh tế ngân sách QH, nên ổng biết cách che dấu các món ăn bằng cách nào. Ổng chọn V vì V có vợ có mối liên kết với người kia nữa... ĐN rồi phải đi đến cùng những vấn đề gốc gác thôi. Hàng loạt chuyện không thể xử lý đc bắt nguồn từ cái gốc đó. Hàng loạt dân oan & dn sống dở chết dỡ vì cái sự "coi trời bằng vung, coi quyền tài sản nhân dân là cỏ".

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.