Vụ đứt cẩu tháp dự án The Sun: Tạm đình chỉ dự án

Dự án The Sun Mễ Trì đứt cáp cẩu trục, 2 người bị thương - Ảnh: Lam Thanh
Ông Hứa Đức Minh, Phó chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết sau vụ việc, lực lượng chức năng đã tạm đình chỉ cẩu tháp để giám định, tạm đình chỉ dự án để kiểm tra độ an toàn, đồng thời, xem xét xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư vì liên quan đến an toàn lao động.

Liên quan đến việc đứt cẩu tháp tại dự án The Sun Mễ Trì, trả lời báo chí, ông Nguyễn Quang Huy - Phó phụ trách Phòng Quản lý kỹ thuật và giám định chất lượng Sở Xây dựng cho biết sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo Sở Xây dựng đã có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân ban đầu xác định do đứt dây con xe lăn trục tháp khi đang cẩu vật liệu giáo thi công lên tầng 6. Toàn bộ ống tuýp giáo rơi vào nhà trưng bày sản phẩm của đơn vị khiến 1 người bị thương.

Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư làm ngay báo cáo liên quan đến an toàn lao động của dự án. Song song, phải dừng toàn bộ hoạt động cẩu trục tháp để xảy ra sự cố, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương sớm giải quyết sự cố. Chỉ được sử dụng cẩu trục tháp trở lại khi khắc phục xong sự cố và đảm bảo an toàn lao động xây dựng theo quy định.

Theo ông Huy, chủ đầu tư có trách nhiệm ngăn cảnh báo, cảnh giới những khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho toàn công trình. Nhanh chóng tổ chức kiểm điểm tổ chức và cá nhân theo đúng chỉ thị 8 của UBND TP.Hà Nội về tư vấn giám sát xây dựng công trình. Quan trọng nhất, chủ đầu tư phải tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho nạn nhân.

Trước đó, trưa 20.8, tại công trường xây dựng dự án The Sun trên đường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xảy ra vụ đứt cáp cẩu trục khiến nhiều thanh sắt rơi xuống, làm bị thương nhiều người.

Theo báo cáo của Công an phường Mễ Trì, khoảng 10 giờ 30 sáng 20.8, anh Đỗ Ngọc Hưng là lái cẩu của công trình và anh Tâm là người xi nhan phối hợp để cẩu thiết bị lên toà nhà phục vụ cho việc thi công.

Trong quá trình lái cẩu thực hiện cẩu bó hộp sắt dài 6m, kích thước 50x5cm ở dưới đất lên tầng 6 để thi công thì bị tuột dây cáp, bó sắt rơi xuống nhà điều hành dự án của Công ty cổ phần đầu tư sản xuất Thái Dương (chủ đầu tư).

Hậu quả khiến hai nhân viên bán hàng ở nhà điều hành bị xây xát nhẹ gồm: Nguyễn Xuân Quân (SN 1991) ở Dương Nội, quận Hà Đông; Đặng Ngân Hà (SN 1998) quê ở Nam Định. Hai nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện 198 kiểm tra, thăm khám. Ngoài ra, có nhiều tài sản trong nhà điều hành bị hư hại.

Cũng theo người dân, công trình này đã từng xảy ra sự cố tương tự cách đây ít lâu khi một tấm thép từ trên cao rơi xuống, khiến người dân hoảng hốt.

Được biết, dự án đang xây dựng đến tầng 29 do Công ty CP Đầu tư và Sản xuất Thái Dương làm chủ đầu tư. Tổng diện tích đất gần 4.000 m2, thiết kế gồm 3 tầng hầm và 36 tầng nổi. Đơn vị phân phối dự án là Công ty CP dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.