Vụ đụng độ ở Đồng Tâm: Khởi tố vụ án với 3 tội danh

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ tại Đồng Tâm vào sáng 9.1.2020
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội vào ngày 9.1.2020.

>> Vụ Đồng Tâm: 3 công an tử vong vì bom xăng, nhóm người gây rối bị bắt

>> Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: 3 công an và 1 người dân tử vong

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án về 3 tội danh để điều tra vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ngày 9.1.2020 gồm: giết người, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, từ ngày 31.12.2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, TP.Hà Nội theo kế hoạch.

Cơ quan công an cho hay trong quá trình xây dựng, sáng 9.1.2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 chiến sĩ công an và 1 người dân tử vong, 1 người bị thương.

Ngoài bom xăng tự chế, dao phóng... các đối tượng chống đối trang bị cả lựu đạn để tấn công lực lượng chức năng

Theo thông tin từ cơ quan công an, sau hơn 1 tuần, nhóm người nhiều lần gây rối, sáng 9.1.2020 khi các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu tại khu vực thi công tường rào diện tích đất quốc phòng tại khu vực đất sân bay Miếu Môn, mặc dù đã phát loa tuyên truyền nhưng họ vẫn manh động: ném bom xăng, sử dụng lựu đạn, dao phóng tấn công lực lượng chức năng. Kế hoạch tấn công và hung khí được các đối tượng khai đã chuẩn bị từ trước đó.

Tại hiện trường đã thu giữ 8 quả lựu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa sử dụng và nhiều pháo nổ.

Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội - cho biết: "Khi các cơ quan chức năng vào cổng làng là các đối tượng tấn công ngay, rất manh động ném 2 quả lựu đạn, bom xăng".

Cơ quan công an xác định, các đối tượng tấn công lực lượng chức năng lần này chính là những đối tượng vẫn thường xuyên gây rối trong 2 năm gần đây. Cơ quan công an cho biết cơ bản nhóm đối tượng chống đối đã bị bắt giữ hết.

Cơ quan công an cũng cho hay, hiện các lực lượng làm nhiệm vụ đã làm chủ toàn bộ tình hình, bảo vệ các mục tiêu, đảm bảo an toàn sức khoẻ tính mạng cho nhân dân và việc thi công tường rào sân bay Miếu Môn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.