Vụ dâm ô tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội: Bộ trưởng LĐ-TB-XH đề nghị TP.HCM xử lý nghiêm

Nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Internet
Liên quan đến sự việc nhiều bé gái bị một cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp và có công văn gửi tới lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH thành phố đề nghị chỉ đạo và xử lý vụ việc kịp thời, bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu bé tại trung tâm.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã yêu cầu Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) khẩn trương phối hợp cùng Sở LĐ-TB-XH TP.HCM kiểm tra tình hình và có biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu tại trung tâm.

Đồng thời, lãnh đạo các Cục trên cần phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ và xử lý trách nhiệm nhân viên Trung tâm, báo cáo kết quả về Bộ trong thời gian sớm nhất.

Bộ LĐ-TB-XH sau đó cũng có công văn gửi các cơ quan liên quan của TP.HCM đề nghị phối hợp xử lý vụ việc.

Như tin đã đưa, chiều 17.11, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đã bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn thuộc Trung tâm Hỗ trợ xã hội Sở LĐ-TB-XH TP.HCM - để điều tra về hành vi Dâm ô người dưới 16 tuổi.

Ông Dũng bị tố là có hành vi dâm ô như sờ ngực, sờ vùng kín của nhiều bé gái tại trung tâm, ông Dũng còn yêu cầu các bé gái này sờ "của quý" của mình sau đó sẽ cho thuốc lá hút hoặc hứa hẹn cho ra ngoài sớm.

Bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, ông Dũng thừa nhận dâm ô các bé gái. Trước đó, lãnh đạo Sở LĐ-TB -XH TP.HCM đã có mặt tại trung tâm bảo trợ xã hội tổ chức cuộc họp khẩn với nhiều bên liên quan. Tại cuộc họp này, ông Dũng đã thừa nhận sai phạm của mình, nội dung lời khai được ghi rõ trong biên bản. Ngoài 2 trường hợp nói trên, ông Dũng còn có hành vi dâm ô với em L.T.K.T. (15 tuổi), dụ dỗ em T.B.N. (12 tuổi) và có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã về nhà và trung tâm chưa liên lạc được với các em).

Cũng trong chiều 17.11, Trung tâm Hỗ trợ xã hội Sở LĐ-TB -XH TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với ông Dũng.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.