Vụ cưới bé gái 13 tuổi ở Sóc Trăng: Con rể tố cha vợ bán cháu ngoại

Thạch Lon phải hầu tòa do cưới bé gái 13 tuổi - Ảnh: Hàm Yên
Sau khi biết được con gái về nhà chồng khi chưa được 13 tuổi, anh R. đã làm đơn tố cáo cha vợ. Người đàn ông này cho rằng con gái đã bị ông ngoại bán với giá 7 triệu đồng.

Chiều 29.12, nguồn tin của PV cho biết, cha của bé gái 13 tuổi là nạn nhân trong vụ “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” (xem chi tiết tại đây) ở Sóc Trăng đã có đơn tố giác cha vợ bán con gái mình. "Cha vợ tôi bán con gái tôi cho Thạch Lon làm vợ. Vậy mà ông ấy không chịu ra tòa", người cha nói.

Người bị tố là ông Thạch Pên (78 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu). Bé gái trong vụ án này là Thạch T.S.X.C. (13 tuổi, cháu ngoại ông Pên, con anh Thạch P.R).

Theo anh Thạch P.R (42 tuổi, ngụ P.2, TX.Vĩnh Châu) thì năm 2004, anh kết hôn với con gái ông Pên là chị Thạch Thị Siêu. Sau khi sinh 2 con, vợ chồng anh R. ly thân và chị Siêu đưa con gái về sống với ông Pên.

Năm 2017, chị Siêu chém hàng xóm nên đi tù. Ở nhà, ông Pên gả chồng cho cháu ngoại, để X.C làm vợ Thạch Lon (26 tuổi). Khi X.C mang thai 8 tháng thì Thạch Lon bị bắt. Còn cha X.C thì làm đơn tố giác cha vợ, cho rằng ông Pên đã bán X.C với giá 7 triệu đồng.

Theo mẹ của Thạch Lon, bà có đưa cho ông ngoại của X.C 7 triệu đồng trước khi đón "con dâu" về nhà. Đây là tiền nộp tài cho Thạch Lon cưới vợ theo thông tục địa phương.

Theo lịch của TAND tỉnh Sóc Trăng thì giữa tháng 1.2019, tòa sẽ đưa Thạch Lon ra xét xử về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.