Vụ bảo tại kê chợ Long Biên: Khởi tố vụ án Cưỡng đoạt tài sản

Người bị phản ánh bảo kê, o ép các tiểu thương - Ảnh: VTV
Ngày 1.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Cũng liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 1.10, UBND quận Ba Đình đã quyết định tạm đình chỉ công việc ông Nguyễn Văn Loan - Phó ban Quản lý chợ Long Biên. Ông Loan là người trực tiếp điều hành hai tổ bốc dỡ hàng hóa của tiểu thương vào chợ Long Biên. Lý do là để ông Loan giải trình những vấn đề liên quan đến thông tin “bảo kê” tại chợ Long Biên.

Cùng đó, quận Ba Đình cũng chỉ đạo Ban Quản lý chợ Long Biên đình chỉ hoạt động hai tổ bốc dỡ hàng hóa trong chợ để sắp xếp lại hoạt động.

Ban Quản lý chợ Long Biên cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Hải (còn gọi là Hải “gió”) - người xuất hiện trong clip phản ánh hoạt động “bảo kê” trong chợ với nhiều lời nói mang tính đe dọa cùng hành động dằn mặt tiểu thương.

Tại hội nghị mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, với hình ảnh được nêu trong phóng sự phản ánh trên báo chí thì các hành vi vi phạm pháp luật đã rõ, cần xử lý nghiêm, không để tái diễn.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách lĩnh vực này; Phòng Kinh tế quận cũng như BQL chợ Long Biên; báo cáo UBND thành phố, Thành ủy, trước ngày 5.10.

Đồng thời, yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương chỉ đạo Công an quận làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng, lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo: “Quận cần bố trí ngay lực lượng Công an, Cảnh sát trật tự tới chợ giám sát việc các xe vào chợ, sắp sếp ổn định để bà con buôn bán”.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.