Vĩnh Long: Rủ nhau tắm sông, 3 bé gái sinh 3 gặp nạn

Lúc chuẩn bị mò tìm thi thể các cháu - Ảnh: Nguyễn Oanh
Nghe tiếng kêu cứu dưới sông, người dân liền nhảy xuống cứu vớt kịp thời 1 bé gái lên bờ, 2 bé gái còn lại bị nước cuốn trôi mất tích.

Tối 23.2, ông Nguyễn Hoàng Chương - Chủ tịch UBND xã Đông Thành, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết địa phương vẫn đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng của xã Ngãi Tứ, H.Tam Bình trong việc tìm kiếm thi thể bé gái còn lại trong vụ tai nạn xảy ra vào chiều cùng ngày. Trước đó, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của cháu Kim Huỳnh Ngọc Nhân (SN 2006, ngụ ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành, TX.Bình Minh).

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó, vào khoảng 15 giờ 50 ngày 23.2, tại đoạn sông Ngã Cái thuộc ấp Ngã Cái, xã Ngãi Tứ, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 trong 3 chị em sinh 3 của một gia đình bị nước cuốn trôi mất tích.

Khẩn trương tìm các cháu ngay trong đêm - Ảnh Nguyễn Oanh

Theo nhân chứng kể lại, vào khoảng thời gian trên, nghe tiếng kêu cứu thất thanh dưới sông nên chạy đến nhảy xuống và kịp thời đưa cháu Kim Huỳnh Ngọc Mỹ lên bờ an toàn. Hai em gái cùng sinh 3 với Mỹ là Kim Huỳnh Ngọc Nhân và Kim Huỳnh Ngọc Ái (cùng sinh ngày 7.8.2006), do không biết bơi nên đã bị chìm xuống dòng sông mất tích.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng đến hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm. Khoảng hơn 1 giờ sau đó, thi thể cháu Mỹ Nhân đã được tìm thấy. Đến gần 21 giờ cùng ngày, nhóm người nhái của Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn của Công an tỉnh Vĩnh Long cũng dã khoanh vùng và trục vớt được thi thể cháu Ái dưới đáy sông, cách hiện trường khoảng 100m.

Thẻ học sinh của 2 nạn nhân - Ảnh: Nguyễn Oanh

Được biết, trưa cùng ngày, 3 chị em Mỹ, Nhân và Ái xin nội là bà Trần Thị Sáu (74 tuổi) cùng với cha ruột là Huỳnh Phi Hùng (38 tuổi) đi tắm sông thì gặp nạn. Anh Hùng hiện đang mang trong người nhiều chứng bệnh hiểm nghèo như gan, viêm tủy cấp... nên sức khỏe rất yếu. Cụ Sáu tuy già yếu nhưng phải gồng gánh bằng việc chặt củi mướn, làm cỏ thuê kiếm từng đồng lo thang thuốc cho con và lo cho 3 cháu gái ăn học.

Lúc nhận được thông tin đau lòng trên, cụ Sáu sốc đến ngất đi phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn vợ anh Hùng đã ly hôn nhiều năm qua, đang công tác tại Công an TX.Bình Minh hay tin con gặp nạn cũng đã nhanh chóng quay về cùng với gia đình lo hậu sự cho 2 con gái.

Theo Chủ tịch UBND xã Đông Thành, ông Nguyễn Hoàng Chương, thì đây là hộ đặc biệt khó khăn nhất địa phương, là hộ nghèo có sổ nghèo từ nhiều năm qua. “Sự việc đáng tiếc và đau đớn xảy ra đối với gia đình bà Sáu. Hiện chúng tôi đang đã vận động và quyên góp lo quan tài cho các cháu và đang tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội nhằm giúp gia đình lo hậu sự cho các cháu vắn số.

Nguyễn Oanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.