Vĩnh Long: Giông lốc trúng vườn bưởi gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Bưởi rụng la liệt
Trưa 26.6, một cơn cơn mưa kèm theo giông lốc mạnh đi qua khiến cho hàng trăm hecta bưởi Năm Roi ở xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long bị thiệt hại nặng nề.

Tại một số ấp như Mỹ Hưng 1, Mỹ Hưng 2, Mỹ An, Mỹ Thới 1, Mỹ Thới 2, Mỹ Lợi... sau cơn mưa giông, các nhà vườn thu nhặt số bưởi non lên đến hàng chục tấn rụng đầy vườn.

Ông Huỳnh Văn Thái ngụ ấp Mỹ Hưng 2, cho biết vườn bưởi nhà ông hơn 10.000m2. Sau cơn giông, gia đình ông phải chia nhau ra vườn lượm gần 5 tấn bưởi non vừa rụng, ước thiệt hại cả trăm triệu đồng,

Tương tự, vườn bưởi của ông Lê Văn Rùm ngụ cùng ấp cũng bị thiệt hại nặng, hàng tấn bưởi non mà gia đình thu gom sau cơn giông cũng đã được tập kết trước đường lộ nhựa chuẩn bị mang đi đến vựa để may ra còn bán được loại bưởi làm nguyên liệu gói nem.

Vườn bưởi tan hoang, ông Thái đành lượm đem bán để người ta gói nem

Anh Tám Em, thương lái thu mua bưởi tại địa phương cho hay số bưởi non ấy nếu để thêm khoảng 1 tháng nữa thì anh sẽ mua 25.000 đồng/kg. Còn giờ rụng như thế này thì phải dạt ra thành loại bưởi làm nem, mà thương lái và vựa chỉ mua giá 1.000 đồng/kg.

Theo ông Ngô Văn Sơn phụ trách mảng nông nghiệp xã Mỹ Hòa, lãnh đạo địa phương cũng đã nắm sự việc trên, nhưng đến chiều cùng ngày, theo báo cáo sơ bộ từ các ấp, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nguyễn Oanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.