Vĩnh Long: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Bé gái sơ sinh được phát hiện bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại cơ sở y tế - Ảnh: Trung Tính
Phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, người dân lập tức trình báo đến cơ quan chức năng.

Ngày 16.10, ông Nguyễn Kim Sơn - Phó chủ tịch UBND TT.Long Hồ, H.Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, xác nhận, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

“Trước mắt, địa phương đã đưa cháu bé vào Trung tâm Y tế H.Long Hồ để được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé theo quy định. Nếu hết thời gian mà không người đến nhận thì địa phương sẽ giải quyết cho người khác nuôi dưỡng theo luật định”, ông Sơn thông tin.

Theo cơ quan chức năng, vào khoảng 5 giờ ngày 15.10, người dân phát hiện tiếng khóc dưới tượng phật Quan Âm, trước cổng chùa Long Hưng (thuộc khóm 3, TT.Long Hồ), nên lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Công an và cán bộ UBND TT.Long Hồ đã đến lập biên bản vụ việc, sau đó đưa bé vào Trung tâm Y tế H.Long Hồ để chăm sóc. Cháu bé sơ sinh được xác định là bé gái, được khoảng từ 1-2 ngày tuổi, ngón giữa của bàn tay trái có dị tật và cân nặng khoảng 3kg.

Trung Tính


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.