Vĩnh Long: Bắt thanh niên giả dạng nhà sư vào chùa ăn trộm

Thanh niên giả dạng nhà sư đi ăn trộm cho lời khai tại Công an H.Tam Bình - Ảnh: Công an cung cấp
Thanh niên này mặc đồ giả dạng nhà sư, đi taxi vào một ngôi chùa ở Vĩnh Long trộm 31 triệu đồng và 100 USD. Khi chuẩn bị tẩu thoát thì gã bị bắt quả tang.

Ngày 20.3, Công an H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Phạm Văn Cường (29 tuổi, ngụ xã Đại Đồng, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 9.3, Cường mặc đồ giả dạng như nhà sư, đi taxi từ TP.Vĩnh Long đến H.Tam Bình với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến tịnh xá Ngọc Hưng (xã Mỹ Thạnh Trung, H.Tam Bình), Cường kêu tài xế dừng xe để quan sát.

Khi thấy ông Cao Thành Lâm (55 tuổi) - là Trụ trì tịnh xá đi ra ngoài, Cường liền xuống xe và lẻn vào phòng thờ lấy chìa khóa, mở tủ trộm hơn 31 triệu đồng và 100 USD. Sau đó, Cường bỏ tất cả tài sản vừa trộm được vào túi vải mang trên người đi ra ngoài. Đúng lúc này, ông Lâm quay trở lại phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Cường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ngoài ra, Cường còn khai nhận cũng với thủ đoạn tương tự, Cường đã thực hiện 1 vụ trộm khác tại tỉnh Quảng Ninh. Công an cho biết, thanh niên này có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.