Vĩnh Long: Bắt tạm giam công nhân trộm 132 đôi giày

Sáng 21.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra đối với Văn Đăng Bé Kiệt (33 tuổi, thường trú tại ấp Phước Bình, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Văn Đăng Bé Kiệt là công nhân của Công ty giày Tỷ Xuân trong Khu công nghiệp Hoà Phú. Theo cơ quan điều tra, trước đó Kiệt được một công nhân bảo trì máy cùng công ty có tên là Hồ Văn Nghĩa rủ lấy cắp giày của công ty để bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi bàn bạc xong, chiều 20.2, khi công nhân ra về thì Nghĩa trốn vào nhà vệ sinh của nhà máy, đợi đêm xuống để ra tay trộm cắp.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Nghĩa vào khu sản xuất và lấy trộm 132 đôi giày nhưng do thấy bảo vệ nhà máy đi tuần nên y nằm chờ. Đến 1 giờ sáng ngày 21.2, khi hai bảo vệ chạy xe đi thì Nghĩa mở cửa sổ nhà máy và quăng từng bao giày ra ngoài cho Kiệt đang đợi sẵn. Sau đó hai đối tượng này dùng xe gắn máy chở số giày trộm được đi cất giấu.

Đến 8 giờ sáng hôm đó, Nghĩa liên lạc với người anh ruột đang làm việc tại một công ty ở TP.HCM rồi đem giày số giày trên lên thành phố để tiêu thụ. Số tiền bán giày được 32 triệu đồng, các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên, theo kết luận định giá thì trị giá 132 đôi giày là trên 221 triệu đồng.

Về đối tượng Hồ Văn Nghĩa (SN 1989, thường trú tại ấp Tân Thành, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm giày trên đã bị Công an huyện Long Hồ điều tra làm rõ hành vi và bị khởi tố, bắt giam trước đó. Quá trình điều tra mở rộng có đủ chứng cứ để khởi tố, bắt tạm giam Văn Đăng Bé Kiệt.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Mỹ Thuận

Ảnh: Đối tượng Văn Đăng Bé Kiệt


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.