Video: Cháy ở chung cư cao cấp Fhome Đà Nẵng, xe cứu hỏa không tiếp cận được

Đám cháy xuất phát từ cục nóng điều hòa phía sau tòa nhà
Một vụ cháy vừa xảy ra ở chung cư cao cấp Fhome (số 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng). Xe cứu hỏa không tiếp cận được trực tiếp vị trí đám cháy. Một người nước ngoài đang kẹt ở tầng thượng tòa nhà 25 tầng này.

>> Đà Nẵng: Nhà dân nứt lún, cao ốc vẫn hiên ngang mọc lên

Theo người dân sống xung quanh khu vực, vụ cháy xảy ra ở tầng 5 tòa nhà về hướng đường Trần Quý Cáp (kiệt 41, tổ 2).

Thời điểm cháy khoảng 12 giờ 30 ngày 29.4 ở hệ thống cục nóng điều hòa phía sau tòa nhà.

Người dân sống sau khu vực này cho biết lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận được khu vực cháy vì hẻm nhỏ. Việc này đã được người dân tổ 8, phường Thạch Thang từng ký đơn kiến nghị cảnh báo nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết.

Người của công ty Vinaconex ở phía sau tòa nhà Fhome phải tham gia chữa cháy mới dập được lửa

Xe chữa cháy không thể tiếp cận được phía sau tòa nhà vì không có đường cứu hỏa

Cư dân chung cư Fhome phải bỏ nhà chạy xuống đường

Hệ thống cục nóng điều hòa của chung cư Fhome nằm sát nhà người dân gây nguy cơ cháy nổ

Sau khi xảy ra vụ cháy, cư dân và người lưu trú trong chung cư Fhome tán loạn chạy thoát nạn xuống mặt đường. Người dân sống ở gần phần sau tòa nhà cũng lo lắng dọn dẹp đồ đạc phòng đám cháy có thể lan sang.

Do không tiếp cận được nhanh chóng đám cháy nên công tác dập lửa khá khó khăn. Ba xe cứu hỏa được điều động đến chỉ tập trung được ở mặt tiền tòa nhà ở đường Lý Thường Kiệt. Trong khi đó, người của công ty Vinaconex có trụ sở ở sát phần sau tòa nhà Fhome phải kéo vòi nước leo lên mái nhà tham gia hỗ trợ dập lửa mới dập tắt được đám cháy.

Tòa nhà chung cư cao cấp Fhome do công ty CP Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư bị người dân sống xung quanh nhiều lần phản đối do việc thi công gây nứt nhà dân, không có đường cứu hỏa...

Cùng thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều cư dân bị mắc kẹt. Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường phải huy động phiên dịch từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng để tiếp cận và đưa một người nước ngoài ở tầng thượng xuống.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • HoaReply

    29-4-2018 06:14:00

    Trung tâm ĐN chen chúc chật chội! Góp ý TP Đà Nẵng nhân ĐN sắp xếp lại trụ sở các hiệp hội theo hướng dồn lại tập trung để tiết kiệm quỹ đất. Đó là ĐN nên di dời Trung tâm hành chính về đúng nơi đã quy hoạch trước đây là ở khu tượng đài và đường 30/4, dồn các hiệp hội vào Tòa nhà trung tâm hành chính hiện tại đường Trần Phú.

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    29-4-2018 05:54:19

    Cháy nhà ra mặt chuột!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.