Vì sao cô giáo đưa ma túy vào phòng karaoke không bị xử lý hình sự?

13 người bị bắt khi đang sử dụng ma túy tại karaoke Dubai đêm 21.12 - Ảnh: Cắt từ clip
Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 người về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. 3 người liên quan vụ việc này bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

>> Cô giáo tiểu học là người đưa ma túy vào phòng hát karaoke

>> Đồng nghiệp sốc khi hay tin cô giáo bị bắt vì chơi ma túy

>> Đình chỉ chức vụ Phó GĐ ngân hàng chơi ma túy trong quán karaoke

>> Video: Công an ập vào phòng karaoke bắt cô giáo và cán bộ ngân hàng chơi ma túy

>> Trưởng phòng GD-ĐT nói về vụ cô giáo tham gia ‘bay lắc’ trong quán karaoke

>> Cán bộ kiểm lâm trong vụ chơi ma túy bị tạm đình chỉ công tác

>> Bắt nhóm cán bộ trường học và ngân hàng chơi ma túy trong quán karaoke

Sáng 26.12, một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Hương Khê cho biết đơn vị đã phê chuẩn lệnh tạm giữ hình sự đối với 3 người để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ba người bị tạm giữ gồm Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1987), trú tại phường Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh); Phan Văn Quỳnh (SN 1990) và Biện Thị Lý (SN 1982), cùng trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Những người này bị bắt quả tang cùng với 10 người khác khi đang sử dụng ma túy tại quán karaoke Dubai (thị trấn Hương Khê) đêm 21.12.

Khai nhận với cơ quan điều tra, 3 người này cho biết họ đã đưa 5 viên ma túy vào phòng hát karaoke. Tại thời điểm công an kiểm tra thì số ma túy này mới được sử dụng 2 viên rưỡi, phần còn lại đang ở hiện trường. Do đó 3 người trên bị tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ việc trên, có cô giáo Trần Thị Thúy Hằng (giáo viên Trường tiểu học Hương Trà, xã Hương Trà, huyện Hương Khê) cũng đưa 15 viên ma túy vào phòng hát karaoke và cùng nhau sử dụng hết. Tuy nhiên, cô giáo này không bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Lý giải vấn đề này, vị lãnh đạo Viện KSND huyện Hương Khê cho hay, theo hướng dẫn của thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP tại mục 6.2: Người nghiện ma túy có chất ma túy (không phân biệt nguồn gốc ma túy do đâu mà có) cho người nghiện ma túy khác chất ma túy để cùng sử dụng trái phép thì không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cô Hằng thuộc trường hợp này.

Công an dẫn giải 13 người chơi ma túy trong quán karaoke Dubai vào đêm 21.12

Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 10 người tham gia sử dụng ma túy trong quán karaoke Duibai (thị trấn Hương Khê) vào đêm 21.12.

Trong số 10 người bị xử phạt hành chính có 4 cán bộ công tác tại cơ quan nhà nước, gồm Tô Hữu Tài (SN 1979), PGĐ Ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê; Nguyễn Thị Lệ Quyên (SN 1982), kế toán Trường mầm non Phúc Trạch (xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê); Trần Thị Thúy Hằng (SN 1982), giáo viên Trường tiểu học Hương Trà (xã Hương Trà, huyện Hương Khê) và Phạm Đức Cường (SN 1974), cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê.

6 người còn lại gồm Dương Quốc Cường (SN 1989, trú thị trấn Hương Khê); Phạm Thanh Bình (SN 1987, trú TP.Hà Tĩnh); Nguyễn Thị Bích Huế (SN 1994, trú huyện Hương Sơn); Nguyễn Thị Hương (trú xã Phú Phong, huyện Hương Khê); Lê Vĩnh Phúc (SN 1988) và Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1989) cùng trú tại TP.Vinh (Nghệ An).

Hà Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Văn BảyReply

    27-12-2018 10:20:36

    Mua bán, sản xuất và tàng trữ ma túy với mục đích kinh doanh là một tội, tội này được quy định để chế tài trong bộ luật hình sự. Còn lại các vụ việc khác có liên quan đến ma túy (sử dụng, sử dụng chung) thì hiện nay chỉ xem đó là lỗi, lỗi về vi phạm hành chính. Việc giải thích của Viện KSND là đúng đắn. Tuy nhiên vẫn không hiểu vì sao viện này lại có tên là Viện Kiểm Sát? Có lẽ từ này thừa kế theo mô hình tư pháp của Liên Xô. Đúng ra nó phải là Viện Công Tố. Ở nước ngoài, các công tố viên không được đề xuất (có tính chất bào chữa) giảm nhẹ án cho bị can bị cáo 'đã được tòa quyết định' mà phải thực hành đúng nguyên tắc công tố.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.