Vi phạm Luật Hôn nhân, trung úy công an chỉ bị giáng cấp

Ảnh minh họa
Sáng 12.9, đại tá Bùi Văn Xứ, Trưởng Công an H.Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) cho biết công an tỉnh này đã triển khai quyết định giáng cấp trung úy xuống thượng sĩ đối với ông Trần Văn Non (29 tuổi, cán bộ của công an huyện).

Nguyên nhân là vì đã kết hôn với một phụ nữ ở quê nhà, nhưng khi ra H.Phú Quốc công tác, ông Non lại sống như vợ chồng với cô gái 9X và 2 người đã có con với nhau.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận đang xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Non. Tuy nhiên, theo nhiều cán bộ trong ngành, mức kỷ luật trên là quá nhẹ, bởi đúng ra phải đuổi khỏi ngành vì vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, làm mất uy tín ngành công an!

Sai phạm của ông Non xảy ra trong thời gian cán bộ công an này chuyển công tác sang H.Phú Quốc. Tại đây, ông Non thuê nhà trọ sống như vợ chồng với cô gái 26 tuổi vào tháng 2.2017 và có mượn của cô này một số tiền, hứa hẹn sẽ dắt vê quê ra mắt cha mẹ và kết hôn. Sau đó, người tình của ông Non sinh 1 bé trai.

Thông báo kết quả xử lý tố cáo của công an - Ảnh: Thanh Nguyên

Trong thời gian chị này mang bầu và sinh con, ông Non trốn biệt, không hề thăm nom. Đứa bé ra đời, ông Non cũng không hề chu cấp, xem như đấy không phải con mình.

Cuối năm 2017, ông Non quay lại Vĩnh Thuận công tác. Lúc này, người tình của ông Non phát hiện ông đã kết hôn với một phụ nữ khác ở quê nhà (nhưng chưa tổ chức đám cưới).

Người tình của ông Non sau đó làm đơn tố cáo. Công an tỉnh Kiên Giang vào cuộc, xác định cán bộ này sai phạm. Kết quả giám định từ Phân viện Khoa học Hình sự của Bộ Công an tại TP.HCM cho thấy bé trai liên quan là con ruột của trung úy Non với xác suất đến 99,999%.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.