Vắc xin nào sẽ thay thế Quinvaxem?

Vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 đã bị chính thức ngưng nhập khẩu
Bộ Y tế cho biết sẽ nhập về loại vắc xin tốt, được sử dụng nhiều và rộng rãi trên thế giới thay thế vắc xin Quinvaxem.

Bộ Y tế cho biết hiện nhà sản xuất Berna Biotech (Hàn Quốc) đã ngừng sản xuất vắc xin Quinvaxem. Tại Việt Nam, số vắc xin Quinvaxem còn lại dự kiến sẽ sử dụng đến hết tháng 5.2018 trên quy mô toàn quốc. Vì vậy, Bộ Y tế đã có kế hoạch thay thế vắc xin Quinvaxem bằng loại vắc xin phối hợp khác.

Thông tin về loại vắc xin mới sẽ thay thế Quinvaxem, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Bộ Y tế đã có kế hoạch sử dụng loại vắc xin khác, cũng là 5 trong 1 và tương tự Quinvaxem về thành phần, hiệu quả và hiệu lực.

“Hiện tại Bộ Y tế chưa chốt sẽ sử dụng loại vắc xin nào. Bộ Y tế sẽ tính toán để nhập về loại vắc xin tốt, được sử dụng nhiều và rộng rãi trên thế giới. Bất kể một loại vắc xin nào khi nhập về cũng đều được trải qua đầy đủ các thủ tục, quy trình cấp phép. Hiện số lượng Quinvaxem còn lại vẫn còn để sử dụng đến hết tháng 5. Sau đó, trẻ có thể tiêm nối tiếp từ Quinvaxem sang loại vắc xin mới”, ông Phu cho biết.

Cũng theo ông Phu, việc thay thế vắc xin là hoàn toàn bình thường và Bộ Y tế sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến việc tiêm chủng, sức khỏe của trẻ.

Theo đó, khi nhập vắc xin mới về, Bộ Y tế sẽ triển khai tiêm chủng trên quy mô nhỏ ở 4 tỉnh trước để rút kinh nghiệm. Từ tháng 6.2018, sẽ triển khai trên phạm vi quy mô cả nước.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.