Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn kỷ luật hàng loạt cán bộ

Cán bộ Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Bắc Kạn bị kỷ luật - Ảnh Sở KH-CN Bắc Kạn
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức kỳ họp thứ 14 về kỷ luật đối với một số cán bộ, đảng viên.

Theo đó, ông Nông Thế Diễn - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Bể kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng, Vườn Quốc gia Ba Bể (từ tháng 1.2012 đến tháng 5.2013) đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, chưa chỉ đạo xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ của Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng; để Trung tâm thực hiện không thu tiền phòng nghỉ cho một số đối tượng khi chưa được cấp có thẩm quyền đồng ý; để cấp dưới do mình trực tiếp phụ trách thực hiện việc thu tiền phòng nghỉ nhưng không nộp vào quỹ của cơ quan, để ngoài sổ sách chi vào các hoạt động khác của đơn vị trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Với các khuyết điểm, vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật đối với ông Nông Thế Diễn bằng hình thức khiển trách.

Cùng thời gian từ tháng 1.2012 đến tháng 5.2013, ông Phạm Đức Toàn, viên chức Phòng Tổ chức - Hành chính, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường rừng, thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Ba Bể, đảng viên Chi bộ 1, Đảng bộ Vườn Quốc gia Ba Bể đã trực tiếp chỉ đạo cấp dưới thực hiện thu tiền dịch vụ phòng nghỉ nhưng không nộp vào quỹ của cơ quan, để ngoài sổ sách và chi vào các hoạt động của đơn vị trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

Với khuyết điểm, vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Phạm Đức Toàn bằng hình thức cảnh cáo.

Liên quan đến việc thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo điều tra vụ án dẫn đến cán bộ điều tra thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ thiếu chặt chẽ để xảy ra vi phạm pháp luật, phải đình chỉ điều tra bị can, công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại, ông Trần Minh Tâm, Thượng tá, Phó trưởng phòng Cảnh sát môi trường, đảng viên Chi bộ Phòng Cảnh sát môi trường thuộc Đảng bộ Công an tỉnh, nguyên Phó trưởng Công an thành phố Bắc Kạn và các cán bộ điều tra liên quan đến vụ án đã bị Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn xử lý kỷ luật theo quy định.

Với khuyết điểm, vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Trần Minh Tâm bằng hình thức khiển trách.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.