Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai bị động kinh làm Phó khoa:

UBND tỉnh Đồng Tháp lên tiếng về việc Giám đốc bệnh viện bổ nhiệm con trai

Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình
Những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã phản ánh ông Phạm Văn Nông - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình bổ nhiệm “thần tốc” con trai là Phạm Trung Hiếu, mắc bệnh động kinh làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm thuộc bệnh viện này.

Ngày 4.7, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có thông tin chính thức về vụ việc này, sau khi chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ. Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu giữ chức vụ trên là chưa đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, ông Hiếu được bổ nhiệm khi đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Về việc nhiều người thân làm việc chung, theo UBND tỉnh, hiện tại, có 7 người đang làm việc tại bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình có mối quan hệ thân tộc, người thân với ông Phạm Văn Nông. Những người này do Sở Y tế tuyển dụng và được thực hiện theo quy định; có người được tuyển dụng khi ông Nông chưa giữ chức Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình.

Tuy nhiên, việc phân công bà Ngô Thị Kim Ngân (con dâu ông Nông) tại Phòng Tài chính - Kế toán, nhiệm vụ tổng hợp quyết toán Bảo hiểm y tế là không phù hợp quy định pháp luật.

Từ những hạn chế, vi phạm nêu trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo hủy quyết định số 19/QĐ-BV ngày 22.4.2013 của Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình về việc bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình; chuyển vị trí công tác khác đối với bà Ngô Thị Kim Ngân đảm bảo phù hợp chuyên môn, nghiệp vụ.

Phê bình đối với tập thể lãnh đạo Sở Y tế (giai đoạn 2007 - 2010); Phê bình, rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm, bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình.

Theo đó, kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Phạm Văn Nông - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình và ông Võ Thanh Tứ, Trưởng phòng Hành chính, Quản trị - Tổ chức cán bộ (bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình).

Thanh Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • do quốc tuấnReply

    05-7-2017 01:31:59

    Mọi tội lỗi của quan chức đều được trừng trị bằng chung bài thuốc "phê bình rut kinh nghiệm" nên mới di căn tràn lan đến lúc có thể mất kiểm soat

  • maitungqueReply

    04-7-2017 08:10:16

    xã hội này rất đáng sống. hay hơn phim trường hollywd ở mỹ. vì biên kịch và đạo diễn là ta

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.